Đang tải

Ưu tiên của Ngành giáo dục Việt Nam phù hợp với những ưu tiên hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á

30-09-2020 15:06 2,377

(THPL)- Ông Andrew Jeffries - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á cho biết, ưu tiên của Ngành giáo dục Việt Nam phù hợp với những ưu tiên hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á.

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với ông Andrew Jeffries - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao việc triển khai các dự án của ADB trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hy vọng ADB quan tâm hơn tới việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân cho các dự án đang thực hiện.

 Quan điểm hiện nay của Việt Nam, ở những vùng thuận lợi sẽ đẩy mạnh xã hội hoá trong giáo dục, cho tư nhân và khuyến khích nước ngoài đầu tư vào. Còn những vùng miền núi khó khăn Nhà nước phải tập trung hỗ trợ; ngân sách chưa đủ, chưa có, tài chính còn khó khăn thì Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đề nghị Chính phủ có những khoản vay để đầu tư cho khu vực này.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, ADB có đóng góp lớn và kinh nghiệm đối với việc hỗ trợ giáo dục phổ thông ở Việt Nam. Tuy nhiên, giao dục đại học là một lĩnh vực rất đáng chú ý, khi mà hiện nay các trường đại học đang cố gắng tập trung thay đổi về tự chủ, quản trị, nhân lực, nâng cao chất lượng, đặc biệt là gắn kết giữa đại học và doanh nghiệp. 

Ông Andrew Jeffries cho biết, Ngân hàng ADB cũng đang có những định hướng xây dựng kế hoạch và đối tác quốc gia, nhằm xác định những hỗ trợ của ADB cho Việt Nam trong 5 năm tới. Trong 10 năm qua, ADB đã hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai 8 dự án, có 3 dự án đang được tiến hành. 

 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cảm ơn ADB và các đối tác của ADB tại Việt Nam đã hợp tác hiệu quả với Giáo dục và Đào, đặc biệt là trong các dự án đã triển khai. Hy vọng tới đây, với sự ủng hộ trực tiếp của ông Andrew Jeffries, ADB sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giáo dục Việt Nam với những trọng tâm và chọn lựa hiệu quả hơn.


Nguồn: Giáo dục và Thời đại- Video: VOV- TH: THPL

Cùng chuyên mục