Văn bản có đoạn “hỏa táng bệnh nhân Covid-19 có thể tử vong”: Yêu cầu kiểm điểm, kỷ luật

Audio THPL
29-03-2020 09:41

(THPL) - UBND TP.HCM khẳng định không giao Sở Tài nguyên – Môi trường ban hành văn bản về việc hỏa táng bệnh nhân Covid-19 tử vong và yêu cầu kiểm điểm, kỷ luật cá nhân liên quan.

Chiều ngày 28.3, Văn phòng UBND TP.HCM đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM liên quan đến văn bản 2285 ngày 26.3 của Sở Tài nguyên – Môi trường về phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo TP.HCM nhận định văn bản này đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, tạo tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân. Mặt khác, UBND TP.HCM không có chủ trương, không chỉ đạo Sở Tài nguyên – Môi trường ban hành các nội dung theo công văn nêu trên.

Do đó, Thường trực UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc Sở Tài nguyên – Môi trường và yêu cầu Sở này phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan.

TP.HCM khẳng định công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt. Đến ngày 28.3, TP.HCM có 44 ca nhiễm, trong đó 3 trường hợp đã xuất viện, sức khỏe bình thường và không có trường hợp tử vong do dịch bệnh.

Trước đó, Sở Tài nguyên – Môi trường gửi văn bản yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị TP, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành và Công ty Cổ phần đầu tư Long Cơ báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Trong văn bản này có đoạn: “Căn cứ vào tình hình hiện nay trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, để ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong tình hình dịch bệnh, đặc biệt với tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus Covid-19 có thể tử vong".

Sau khi văn bản này lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người cảm thấy hoang mang với cụm từ " cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus Covid-19 có thể tử vong". Đến chiều 27.3, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường đã ra văn bản thu hồi văn bản nêu trên.


Nguồn: Thanh Niên

Cùng chuyên mục