Vẫn chưa công bố thông tin vụ "xẻ thịt" đất công viên ở Kon Tum

31-05-2019 18:03 1,226

(THPL) - Ngày 31/5, Sở Tài nguyên Môi trường Kon Tum đã có báo cáo kiểm tra, xác minh nội dung thông tin liên quan đến vụ sử dụng đất công viên ở Kon Tum, mà những tuần qua báo chí đã liên tục thông tin.

 Về kết luận kiểm tra thì ông A Byot, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Kon Tum, cho biết phải chờ UBND tỉnh Kon Tum thống nhất, chỉ đạo thì mới có thể cung cấp được thông tin cho báo chí. 

Trước đó, từ phản ánh của báo chí, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng và UBND huyện Đắk Hà kiểm tra việc lấy đất công viên Đắk Hà cho tư nhân thuê và chuyển mục đích một số vị trí từ đất công cộng sang đất "thương mại, dịch vụ" báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 24/5. 

Sau khi thành lập tổ công tác, Sở Tài nguyên Môi trường đã đưa ra nhiều lý do như: nội dung kiểm tra rộng; liên quan đến nhiều ngành; thời gian gấp nên không thể kịp hoàn thành như chỉ đạo của UBND tỉnh nên xin gia hạn tới ngày 31/5. 

Như đã thông tin, UBND huyện Đắk Hà cho ông Đinh Xuân Ba thuê toàn bộ diện tích hơn 10.500 m2 của Công viên 24 tháng 3 và ông Phan Thanh Trường thuê toàn bộ diện tích gần 11.200 m2 tại Công viên Đắk Hà. Thời hạn cho thuê 2 khu đất trên là 30 năm, bắt đầu từ ngày 1/11/2016 đến ngày 1/11/2046. Hình thức thuê đất trả tiền hàng năm.

Sau khi thuê đất, 2 cá nhân trên đã được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu với mục đích là "Đất khu vui chơi, giải trí" với hình thức "sử dụng riêng". Sau khi Sở Xây dựng Kon Tum cấp phép và chủ đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình trên 2 khu đất này, ngày 7/2/2018, ông Nguyễn Đức Hạnh, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, ký cấp sổ đỏ số CM 767182 chuyển thành đất "thương mại, dịch vụ" với hình thức "sử dụng riêng" cho ông Phan Thanh Trường ở diện tích gần 11.200 m2 của Công viên Đắk Hà.

TH – Thành Vinh

Nguồn: NLĐ

Cùng chuyên mục