VĐV Việt Nam chuẩn bị lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020

Audio THPL
16-07-2021 12:06

(THPL) - Chiều ngày 15/7, buổi gặp mặt giữa Ban Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP.HCM cùng các HLV, VĐV tham dự Olympic Tokyo 2020 đã diễn ra tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (TP.HCM).

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 với 43 thành viên (18 VĐV) do ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn. Khu vực phía nam đóng góp 10 HLV, VĐV, riêng TP.HCM đóng góp 5 thành viên tham dự.

Buổi gặp mặt được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần và động viên kịp thời cho các HLV, VĐV chuẩn bị tham dự Olympic Tokyo trong điều kiện khó khăn như hiện nay. Tại buổi gặp mặt, Quỹ bảo trợ tài năng thể thao TP.HCM trao tặng mỗi HLV, VĐV là 20 triệu đồng. Trung tâm California tặng HLV Huỳnh Hữu Chí và VĐV Thạch Kim Tuấn mỗi người 20 triệu đồng. Ngoài ra, Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi tặng VĐV Nguyễn Tiến Minh 500 USD tiêu vặt.

Tại chương trình, VĐV Nguyễn Tiến Minh bày tỏ sự biết ơn đến lãnh đạo của Sở VHTT, Trung tâm HLTTQG TP.HCM, các liên đoàn thể thao cùng mạnh thường quân đã trao tặng những phần thưởng khích lệ đến VĐV. Tiến Minh cho biết, trong thời gian qua do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên việc luyện tập đã có nhiều ảnh hưởng. Tuy vậy, anh vẫn cố gắng duy trì tập luyện theo kế hoạch ban huấn luyện đã đề ra. Vì đây là lần thứ 4 được tham dự Olympic nên anh cảm thấy rất vinh dự và hứa sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được thành tích tốt nhất.

Hiện các VĐV đã dược tiêm vaccine đủ hai liều, và trong những ngày tới mọi thành viên sẽ được làm xét nghiệm thêm hai lần trong vòng 72 giờ trước lúc khởi hành.Tất cả được quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế Việt Nam và Ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020 trong suốt quá trình trước, trong và sau khi trở về từ Thế vận hội.

Trước đó, vào ngày 13/7, lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo đã diễn ra trang trọng tại Hà Nội. Lễ xuất quân vinh dự được đón Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tới dự động viên, trao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN trước lúc lên đường tham dự Thế vận hội. Đây được đánh giá là một kỳ Thế vận hội đặc biệt, chưa từng có trong lịch sử khi phải lùi lại một năm, vẫn giữ nguyên tên “Olympic Tokyo 2020” và trở thành một biểu tượng đoàn kết của cả thế giới đang kiên cường chiến đấu và phục hồi trước đại dịch COVID 19.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục