Venezuela bắt 6 người nghi liên quan đến vụ nổ ám sát tổng thống

Venezuela bắt 6 người nghi liên quan đến vụ nổ ám sát tổng thống

(THPL) - Chính phủ Venezuela đã bắt giữ 6 nghi phạm liên quan đến vụ ám sát hụt Tổng thống Nicolas Maduro. Các nghi phạm được cho là liên quan đến các nhóm chống đối ông Maduro. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết, các nghi phạm đã điều khiển 2 thiết bị bay không người lái chứa chất nổ đến quảng trường thủ đô Caracas khi Tổng thống nơi Maduro đang phát biểu nhân dịp kỷ niệm 81 năm thành lập Lực lượng Vệ binh quốc gia Venezuela.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Venezuela bắt 6 người nghi liên quan đến vụ nổ ám sát tổng thống

Lực lượng an ninh canh gác sau vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters.    

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết, các nghi phạm đã điều khiển 2 thiết bị bay không người lái chứa chất nổ đến quảng trường thủ đô Caracas khi Tổng thống nơi Maduro đang phát biểu nhân dịp kỷ niệm 81 năm thành lập Lực lượng Vệ binh quốc gia Venezuela. 

Trong số 6 nghi phạm, một người từng nhận lệnh bắt giữ vì liên quan đến vụ tấn công tại một căn cứ quân sự vào năm 2017, khiến 2 người thiệt mạng. Vụ việc trên kéo theo làn sóng biểu tình chống chính phủ diễn ra 4 tháng sau đó. 

Một nghi phạm khác từng có tiền án trong cuộc biểu tình chống ông Maduro vào năm 2014, nhưng sau đó được thả, Bộ trưởng Reverol cho biết ông không nêu tên các nghi phạm hoặc cung cấp thêm chi tiết về các vụ bắt giữ.

Vụ khủng bố này là một cái tát đối với khát vọng hòa hợp quốc gia và đối thoại của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro".  Trong vụ ám sát khiến ít nhất 7 binh sĩ bị thương. Và Tổng thống Venezuela cùng các lãnh đạo quân đội được hộ tống rờikhỏi hiện trường an toàn. 

Theo Reuters, việc chính phủ bắt giữ các nghi phạm cho thấy vụ tấn công không phải do lực lượng nổi dậy thực hiện mà có thể được tiến hành bởi các nhóm có liên quan đến những vụ biểu tình chống đối Tổng thống Maduro.

Vụ ám sát hụt cho thấy những thách thức mà Tổng thống Maduro đang đối mặt tại Venezuela bao gồm việc thiếu hụt trầm trọng nguồn lương thực, thực phẩm, thuốc men đang khiến người dân giận dữ và tuyệt vọng.

TH – Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật