VIB cùng ngành ngân hàng đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

Audio THPL
08-06-2021 18:27

(THPL)- Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, ngành Ngân hàng đã luôn tích cực tham gia công tác phòng chống Covid-19. Tính đến nay, toàn ngành Ngân hàng đã dành trên 1.300 tỉ đồng hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19, trong đó đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid của Chính phủ là khoảng 700 tỉ đồng.

Là một trong những ngân hàng tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ những ngày đầu, tối 5-6, tại Lễ ra mắt Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19, đại diện Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) đã đóng góp 20 tỉ đồng.


Chia sẻ tại buổi lễ, đại diện VIB cho biết cùng toàn hệ thống ngân hàng, VIB góp phần cùng Chính phủ sớm đưa vắc-xin phòng Covid-19 đến mọi người dân để sớm đưa cuộc sống và phát triển kinh tế của đất nước trở lại bình thường, ổn định.

Bên cạnh đó VIB cũng đang tiến hành các thủ tục đăng ký mua 10.000 liều vắc-xin cho cán bộ nhân viên vào thời gian sớm nhất theo điều phối của Bộ Y tế.


Trước đó, trong năm 2020, VIB đã giải ngân gói tài trợ 10 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y Tế dưới hình thức mua trang thiết bị, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế. Công đoàn VIB cũng đóng góp 500 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch thông qua công đoàn Ngân hàng Nhà nước.

Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, VIB cũng là một trong các ngân hàng đầu tiên đưa ra gói hỗ trợ cho cả khoản vay hiện hữu và khoản vay mới, với mức lãi suất hỗ trợ lên đến 2,0%/năm.


Nguồn: Người lao động- Video: TTXVN- TH: THPL

Cùng chuyên mục