Viện kiểm sát đã phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Hữu Linh

22-04-2019 19:09

(THPL) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh "nựng"bé gái trong thang máy gây bức xúc trong dư luận. Chiều 22/4, lãnh đạo Viện kiểm sát Nhân dân TP HCM cho biết, Viện kiểm sát Nhân dân quận 4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can; và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh – Cựu viện phó Kiểm sát Nhân dân TP Đà Nẵng, về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật hình sự 2015.Lãnh đạo Viện kiểm sát quận 4 cho biết, các quyết định đã được chuyển cho Cơ quan điều tra công an, cung cấp để thực hiện các thủ tục tống đạt cho bị can và tiến hành các bước điều tra tiếp theo theo quy định.

Trước đó chúng tôi đưa tin, Công an quận 4, TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Hữu Linh. “Quyết định khởi tố có từ ngày 20/4 và đã chuyển đến Viện kiểm sát đợi phê chuẩn.

Trong quá trình điều tra, căn cứ kết luận giám định và hồ sơ, xét thấy hành vi của đối tượng trong thang máy đủ cơ sở kết luận ông này phạm tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi nên Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố”. Và khung hình phạt theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự, từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Theo hồ sơ, bị can Nguyễn Hữu Linh thừa nhận với Cơ quan điều tra rằng, sau khi uống bia và đi vào thang máy thì gặp bé gái dễ thương nên ôm và hôn bé. Tuy nhiên, hành động đó không có mục đích để thỏa mãn tính dục.

Ngay sau khi clip về hành vi của ông Linh được phổ biến trên mạng, dư luận rất phẫn nộ với hành vi của ông Linh. Các chuyên gia pháp luật đã phân tích và đồng thuận rằng hành vi của ông đã đủ yếu tố cấu thành tội này.

Như đã thông tin, ngày 1/4, đoạn video khoảng 1 phút được trích xuất từ camera an ninh trong thang máy ở chung cư ghi lại cảnh một người đàn ông nhào tới bé gái ôm hôn hai lần. Khi bé gái chạy né ra chỗ khác, chờ thang máy mở, ông này còn tiếp tục ôm choàng lấy bé lần nữa.

Cho đến ngày 3/4, Cơ quan điều tra Công an quận 4 đã thụ lý tin báo tội phạm và tiến hành các bước xem xét, xác minh tin báo theo quy định. Kết quả xác minh đã xác định người đàn ông là ông Nguyễn Hữu Linh.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Viện kiểm sát Nhân dân tối cao yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

TH: Thu Thảo 

Nguồn: Pháp luật Thành phố

Cùng chuyên mục