Việt Nam kích cầu du lịch nội địa từ tháng 5

Audio THPL
08-05-2020 10:52

(THPL) - Tại hội nghị trực tuyến về giải pháp khôi phục du lịch sau Covid-19, ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhấn mạnh, mục tiêu trước hết của ngành là khôi phục thị trường nội địa, đồng thời tính toán tới thị trường quốc tế..

Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, trong giai đoạn cả nước phòng, chống dịch bệnh, hoạt động du lịch phải gắn liền với tính an toàn. Đây cũng là thời điểm những vùng không dịch như Tây Bắc, đồng bằng Bắc bộ, đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ... đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch.

Ông Thọ cho rằng, đối với khách nội địa, ngành du lịch cần tạo các sản phẩm tour du lịch biển, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lưu trú dài ngày để giảm di chuyển. Đặc biệt không nên tổ chức chương trình du lịch liên tỉnh, xuyên Việt mà tập trung vào một địa phương.

Khác với các chương trình kích cầu du lịch từng vùng trước đây, giữa tháng 5, liên minh kích cầu cần mở rộng trên toàn quốc. Về phía Nam, cần triển khai sớm du lịch đồng bằng sông Cửu Long để phát triển đồng bộ với các địa phương khác trên cả nước. 

Ở miền Bắc, Hiệp hội tập trung tới các sản phẩm tour theo dải ven biển, ngoài ra là các tỉnh Tây Bắc và vòng cung Đông Bắc với điểm mạnh 2 công viên địa chất toàn cầu.

Về phía du lịch miền Trung, trung tâm của đợt kích cầu là Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế. Ở Tây Nguyên, Nam Trung Bộ cần mở rộng tới Kon Tum và Đắk Nông, bên cạnh 4 tỉnh đã được các doanh nghiệp lữ hành phát triển tour trong lần kích cầu đợt một vào tháng 2.Nguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục