Đang tải

Việt Nam muốn hợp tác với các nước Mỹ Latinh về công nghệ số

30-10-2020 10:21 9,512

(THPL)- Các lĩnh vực được Việt Nam ưu tiên hợp tác là sản xuất thông minh, IoT, AI, Dữ liệu lớn, Blockchain, Thực tế ảo, An ninh mạng, Fintech, in 3D, Hệ sinh thái 5G,…

Ngày 29/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với 11 Đại sứ quán các nước Mỹ Latinh tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư thương mại ICT Việt Nam - Mỹ Latinh năm 2020. Đây là lần đầu tiên Hội nghị Xúc tiến đầu tư thương mại ICT Việt Nam - Mỹ Latinh được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. 


 Sự kiện này nhằm thúc đẩy hơn nữa vai trò của Công nghệ thông tin và truyền thông trong việc gắn kết giữa Việt Nam và các quốc gia Mỹ Latinh. Do vậy, Hội nghị Xúc tiến đầu tư thương mại ICT Việt Nam - Mỹ Latinh năm 2020 có chủ đề: “Kết nối số Việt Nam - Mỹ Latinh”.  Hội nghị có sự tham gia của đại diện nhiều quốc gia khu vực Mỹ Latinh như Achentina, Braxin, Chile, Colombia, Cuba, Haiti, Mexico, Panama, Peru, Urugoay và Venezuela. Trong đó, nhiều quốc gia tham dự ở cấp độ đại sứ.  


Không chỉ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội, sự kiện còn bao gồm các điểm cầu trực tuyến tại nhiều nước Mỹ Latinh với sự góp mặt của nhiều bộ, ngành, các hiệp hội và doanh nghiệp ICT. Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, đại dịch Covid-19 vừa qua đã chứng minh được tầm quan trọng của công nghệ số đối với tất cả các quốc gia. Với sự trợ giúp của công nghệ số, Việt Nam và các nước Mỹ Latinh có thể xích lại gần và trở thành đối tác của nhau dù có khoảng cách rất xa về mặt địa lý. 


Với mong muốn có một môi trường cạnh tranh để trở thành nơi tốt nhất trong khu vực cho các doanh nghiệp số phát triển, Việt Nam khuyến khích các công ty công nghệ nước ngoài hợp tác với doanh nghiệp trong nước ở các lĩnh vực ưu tiên như sản xuất thông minh, IoT, AI, Dữ liệu lớn, Blockchain, Thực tế ảo, An ninh mạng, Fintech, in 3D, Hệ sinh thái 5G,... 


 Trong khuôn khổ hội nghị, các chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam - Mỹ Latinh đã chia sẻ với nhau về tiềm năng và thế mạnh của mình. Hội nghị này vì vậy được kỳ vọng sẽ trở thành viên gạch đầu tiên nhằm xây dựng nên một thị trường số chung cho Việt Nam và các quốc gia Mỹ Latinh trong những năm sắp tới.     

Nguồn: VietNamNet- TH: THPL

Cùng chuyên mục