Đang tải

Việt Nam sẽ có 2 suất tham dự AFC Champion League vào năm 2023

Audio THPL
14-12-2021 21:19

(THPL)- Ngày 14/12, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch HĐQT Công ty VPF chia sẻ tại hội thảo cho biết: “Trong thời gian qua, bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã và đang nhận được sự đánh giá cao của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khi ngày càng có nhiều đại diện của Việt Nam được tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ (CLB) của AFC.

Năm 2022, bóng đá Việt Nam được trao 2 suất trực tiếp tham dự AFC Cup và 1 suất trực tiếp tham dự AFC Champion League- là giải đấu danh giá nhất cấp CLB và là sân chơi của các quốc gia có nền bóng đá phát triển ở khu vực Châu Á. Năm 2023, Việt Nam sẽ có 2 suất tham dự AFC Champion League.

Đây là niềm vinh dự của bóng đá Việt Nam, là sự ghi nhận của AFC đối với sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, sự phát triển của các CLB Ngoại hạng của bóng đá Việt Nam nhưng cũng là những thử thách chúng ta cần nỗ lực vượt qua để tiến tới một nền bóng đá chuyên nghiệp phát triển bền vững.

Trải qua 8 mùa giải thực hiện và áp dụng các tiêu chí cấp phép, VFF đánh giá cao sự hợp tác của các CLB Bóng đá Ngoại hạng trong việc hoàn thiện các tiêu chí cấp phép cũng như những nỗ lực nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của AFC với mục tiêu tiến tới một nền bóng đá chuyên nghiệp toàn diện”.

Năm 2021, AFC đã ban hành Quy chế cấp phép sửa đổi lần 2 sau 11 năm thực hiện. Quy chế mới có nhiều thay đổi, trong đó AFC đặc biệt chú trọng quan tâm đến việc xây dựng và thực hiện “Chương trình phát triển bóng đá trẻ” của các CLB.

Tại hội thảo, các câu lạc bộ được lắng nghe chia sẻ có giá trị của PGS.TS. Phạm Ngọc Viễn – Ủy viên Ban cấp phép và Giám độc kỹ thuật Adachi Yusuke về công tác phát triển bóng đá trẻ, đáp ứng yêu cầu của các tiêu chí thể thao trong Quy chế cấp phép sửa đổi năm 2021 của AFC. Đây là hội thảo do VFF tổ chức với sự tham gia của đại diện 13 câu lạc bộ ngoại hạng thông qua hình thức trực tuyến.


Nguồn: Pháp luật Việt Nam

Cùng chuyên mục