Việt Nam sẽ đăng cai giải đua xe F1 vào 2020

07-11-2018 19:45 1,077

Tin liên quan

(THPL) - Một tin vui lớn với người hâm mộ tốc độ khi vào năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành một chặng đấu của giải đua xe danh giá Thể thức Một (hay còn gọi là F1). Thông tin này đã được lãnh đạo thành phố Hà Nội và đại diện giải đua F1 chính thức công bố trong buổi họp báo chiều 7/11. Nếu giải đua xe trứ danh này được tổ chức, Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 33 đăng cai giải đấu này.

Chính thức: Việt Nam sẽ đăng cai giải đua xe F1 vào 2020

Ban tổ chức giải đua xe công thức 1 chính thức thông báo Hà Nội là nơi đăng cai một chặng mùa đua xe F1 năm 2020

Buổi họp báo chiều ngày 7/11 có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn đua xe công thức 1 thế giới; ông Vương Bích Thắng, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), đại diện các cơ quan chức năng của TP Hà Nội. 

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, buổi họp báo nhằm thông tin về việc Hà Nội chính thức là nước thứ 22 đăng cai giải đua xe F1. Ông Động cho hay, chặng đua trên đường phố Hà Nội diễn ra trong vòng 4 tiếng. Cấu trúc của đường đua này dài 5,565km.

Về giá vé cho người dân tham dự đường đua, ông Nguyễn Đức Chung cho hay, hiện các cơ quan có liên quan đang tích cực xây dựng và dự kiến tháng 4/2019 sẽ công bố lễ bán vé.

Chủ tịch Tập đoàn F1 Chase Carey, đã bày tỏ sự vui mừng chào đón Hà Nội tham gia giải đua F1 và đặt mục tiêu sẽ tổ chức giải đua ở các TP năng động nhất thế giới.

Về thời gian tổ chức giải đua vào tháng 4/2020, Chủ tịch F1 cho hay, theo như cân nhắc của Tập đoàn, ở châu Âu mùa hè là hợp nhất, còn ở châu Á là mùa Xuân và Đông. “Sau khi cân nhắc chúng tôi chọn tháng 4 là hợp lý nhất”, ông nhấn mạnh.

F1, hay còn gọi là đua xe công thức 1, là giải đua xe lớn nhất, hấp dẫn nhất hành tinh. F1 vượt ra khuôn khổ của 1 môn thể thao để trở thành một ngành công nghiệp có quy mô toàn cầu với trung bình khoảng 55 triệu người trên thế giới theo dõi trực tiếp, cùng gần 1,8 tỷ USD lợi nhuận mỗi năm.

Chính điều này làm rất nhiều nước trên thế giới rất muốn có trường đua F1 và được trở thành một trong những chặng đua danh giá toàn cầu. Việt Nam sẽ trở thành quốc gia thứ 33 tổ chức giải đấu danh giá này vào tháng 4/2020.

TH - Anh Khoa

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục