Việt Nam vừa nhận thêm gần 2 triệu liều vắc xin Pfizer

Audio THPL
13-10-2021 19:28

(THPL)- Số vắc xin này được COVAX vận chuyển trực tiếp từ nhà máy sản xuất của Pfizer ở thành phố Kalamazoo, bang Michigan (Mỹ).

Hôm nay 13/10, Mỹ đã viện trợ Việt Nam thêm 391.950 liều vắc xin COVID-19 của Hãng Pfizer-BioNTech, nâng tổng số vắc xin đã tặng Việt Nam tới nay lên 9,5 triệu liều và sẽ còn có thêm các đợt trao tặng khác. Như vậy, tính từ ngày 7 tới 13/10, Việt Nam đã nhận thêm 1.999.530 liều vắc xin Pfizer-BioNTech do Mỹ trao tặng thông qua cơ chế phân phối vắc xin COVAX.

Số vắc xin nói trên tiếp nối bốn đợt trao tặng vắc xin của Mỹ cho Việt Nam trước đó thông qua cơ chế COVAX với tổng cộng 7,5 triệu liều. Theo đó, tổng số vắc xin COVID-19 Mỹ đã tặng Việt Nam đến nay là 9,5 triệu liều. Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết theo kế hoạch, tới đây sẽ có thêm các đợt trao tặng vắc xin COVID-19 khác nữa.

Theo Đại sứ quán Mỹ, Việt Nam và Mỹ đã hợp tác nhằm nâng cao năng lực của Việt Nam trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19. Việc này dựa trên nền tảng là mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia và nguồn hỗ trợ của Mỹ trị giá gần 1 tỉ USD trong những năm qua nhằm giúp Việt Nam phát triển hạ tầng y tế.

Ngoài ra, kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, Mỹ đã cam kết các khoản hỗ trợ trị giá 26,7 triệu USD nhằm giúp Việt Nam ứng phó với đại dịch.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục