Vietjet ký thỏa thuận hàng trăm triệu USD với 2 tập đoàn lớn của Thụy Sỹ

Audio THPL
27-11-2021 11:09

(THPL)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ngày 26/11 theo giờ địa phương, tại thành phố Bern của Thụy Sỹ, Hãng hàng không Vietjet đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác giá trị lớn với các tập đoàn hàng đầu Thụy Sỹ.

Vietjet và công ty SR Technics, nhà cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy bay hàng đầu thế giới, đã ký thoả thuận trị giá 150 triệu USD về cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho đội tàu bay A320 và A321 sử dụng động cơ CFM56-5B của Vietjet. Công tác bảo dưỡng sẽ được thực hiện tại cơ sở hiện đại của SR Technics ở sân bay Zurich, Thụy Sỹ. 

Thoả thuận hợp tác cũng bao gồm các dịch vụ cung cấp và đào tạo kỹ thuật, cung cấp và sửa chữa phụ tùng máy bay và kế hoạch hợp tác vận hành Học viện đào tạo hàng không tại Việt Nam của hai bên.

Cũng nhân dịp này, Vietjet và công ty Swiss-AS, chuyên cung cấp giải pháp công nghệ hàng không, đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và tăng cường vận hành hệ thống công nghệ quản lý kỹ thuật hàng không AMOS.

Swiss-AS và các công ty thành viên sẽ cung cấp thêm cho Vietjet dịch vụ sử dụng nền tảng của phần mềm AMOS trên thiết bị di động, tự động hóa và số hóa hoàn toàn công việc của đội ngũ kỹ sư Vietjet.

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc Điều hành Vietjet, nhấn mạnh Vietjet và Swiss-AS đã hợp tác rất hiệu quả trong 10 năm qua và việc phát triển công nghệ, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong công tác vận hành quản lý tàu bay đã trở thành xương sống trong chiến lược phát triển của hãng. Với sự phát triển và nâng cấp không ngừng của hệ thống AMOS, Vietjet sẽ nâng cao hơn nữa công tác khai thác và quản lý đội bay, qua đó tăng cường hiệu quả phục vụ khách hàng và tối ưu hoá chi phí vận hành của hãng.


Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục