Vietnam Airlines muốn được ưu tiên đầu tư các hạng mục dịch vụ tại Sân bay Long Thành

Audio THPL
01-03-2021 10:37

(THPL)- Nếu ví đầu tư khu hạ tầng sân bay là “phần xương” thì phần dịch vụ chính là “phần thịt” và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đang bày tỏ mong muốn được ưu tiên để đầu tư, kinh doanh “phần thịt” này tại sân bay Long Thành…

 Mới đây, Ông Đặng Ngọc Hòa – Chủ tịch Vietnam Airlines - vừa có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp, trong đó có nội dung về chiến lược phát triển của Vietnam Airlines giai đoạn 2021 – 2030. 

Theo đó, Vietnam Airlines và các đơn vị thành viên sẽ ưu tiên bố trí tối đa nguồn lực để tham gia các dự án đầu tư xây dựng và khai thác cơ sở hạ tầng tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Các dịch vụ được Vietnam Airlines đề cập như cung ứng nhiên liệu hàng không, phục vụ kỹ thuật mặt đất... Ngoài ra, Vietnam Airlines muốn tổ chức hoạt động kinh doanh và phục vụ hành khách tại nhà ga như dịch vụ phòng chờ cho hành khách, bán hàng miễn thuế và các dịch vụ hàng không khác.

Theo tính toán của Vietnam Airlines, nếu đầu tư vào các dịch vụ tại sân bay Long Thành, tổng mức đầu tư khoảng hơn 9.900 tỷ đồng, trong đó dự kiến 30% là nguồn vốn chủ sở hữu và 70% còn lại từ vốn vay. Vietnam Airlines cũng đề nghị cơ quan chức năng xem xét, chấp thuận cơ chế, chính sách đặc thù, ưu tiên đối với Vietnam Airlines và các đơn vị thành viên có đủ cơ sở hạ tầng và mặt bằng để khai thác tại nhà ga hành khách... 

Trước mắt, Vietnam Airlines xin được bố trí ngay vị trí đất để triển khai đầu tư sớm hạng mục xây dựng bảo dưỡng, sửa chữa máy bay tại cảng hang không quốc tế Long Thành.


Nguồn: Pháp luật Việt Nam – Clip: Truyền hình Đồng Tháp - TH: THPL

Cùng chuyên mục