Vietravel Airlines cất cánh chuyến bay đầu tiên, giá vé hứa hẹn hấp dẫn

Audio THPL
27-12-2020 08:19

(THPL)- Vietravel Airlines là hãng hàng không lữ hành đầu tiên ở Việt Nam; dự kiến giá vé hãng này đưa ra sẽ nằm ở khoảng giữa Vietjet và Bamboo Airways.

Tối 26-12, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hàng không Lữ hành Việt Nam (hãng hàng không Vietravel Airlines) chính thức được ra mắt, tham gia vào thị trường hàng không Việt Nam, là hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam cùng với Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo, Pacific Airlines và Vasco. 

Ông Vũ Đức Biên, Tổng giám đốc Vietravel Airlines, cho biết hãng đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu và thủ tục cần thiết để tiến hành khai thác thương mại, bao gồm giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC); thương quyền vận tải hàng không, slot bay và mạng bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Ông Biên cho biết: "Dù tác động của dịch Covid-19 nhưng đề án lập hãng hàng không Vietravel Airlines được tập đoàn xây dựng trong thời gian dài, được cấp giấy phép khai thác trong 50 năm nên là chiến lược dài hạn. Do đó, dù giai đoạn này rất khó khăn về mặt thị trường nhưng cũng có những thuận lợi về chi phí đầu vào, nguồn nhân lực…".

Trong ngày 26-12, hãng đã cất cánh chuyến bay đầu tiên ra mắt với lộ trình Hà Nội - Huế - Sài Gòn. Dự kiến, các chuyến bay thương mại phục vụ hành khách sẽ được hãng chính thức khai thác từ tháng 1-2020. Với mô hình hãng hàng không hỗn hợp, vé của Vietravel Airlines mở bán một hạng duy nhất với 17 mức giá từ thấp đến cao. Hành khách tùy chọn dịch vụ dựa theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân…

Ông Vũ Đức Biên cho biết, hãng phấn đấu đặt mục tiêu có lãi từ năm thứ hai trở đi, nếu tình hình thị trường ổn định. Vietravel Airlines định hướng xây dựng hãng hàng không hỗn hợp (kết hợp giữa mô hình giá rẻ và truyền thống). Do đó, giá vé sẽ nằm ở khoảng giữa Vietjet và Bamboo Airways.


Nguồn: Người lao động – TH: THPL

Cùng chuyên mục