VinaCapital và Ba Huân chính thức ký thỏa thuận chấm dứt đầu tư

VinaCapital và Ba Huân chính thức ký thỏa thuận chấm dứt đầu tư

(THPL) - VinaCapital và Công ty cổ phần Ba Huân chính thức ký thỏa thuận về việc ngừng đầu tư giữa hai bên và bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cho các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm hoàn tất thỏa thuận này trong thời gian sớm nhất trên cơ sở tôn trọng pháp luật và hài hòa lợi ích.Chia sẻNguồn: Thanh niên

VinaCapital và Ba Huân chính thức ký thỏa thuận chấm dứt đầu tư

VinaCapital đã chấm dứt đầu tư vào Ba Huân    

Vừa qua, Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã nhận được văn bản khẩn của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc chấn chỉnh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab.

Việc hoạt động rầm rộ không phép của Grab tại địa phương đã gây rối cho giao thông vốn đã ùn tắc trong trung tâm thành phố. Chưa kể đến việc, một số xe hoạt động mang biển tỉnh khác kéo về.

Theo văn bản của Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn GrabTaxi đã có nhiều vi phạm như: Đơn vị này đã không làm việc với doanh nghiệp mà lại trực tiếp làm việc với lái xe để cài đặt phần mềm ứng dụng khoa học công nghệ gây bức xúc cho các đơn vị trên. Đặc biệt, công ty này còn cài đặt ứng dụng cho các xe cá nhân, không được sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu để hoạt động.

Do không được sự cho phép, đơn vị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab Taxi đã hoạt động chui, và không báo cáo Sở Giao thông vận tải về kết quả hoạt động của mình, ngoài ra không có trụ sở và đại diện pháp lý hợp pháp tại Khánh Hòa.

Đồng thời, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị dừng thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi với Công ty Trách nhiệm hữu hạn

Liên quan đến việc Công ty Ba Huân gửi văn bản nhờ Thủ tướng can thiệp hủy thỏa thuận hợp tác với VinaCapital. Đại diện truyền thông VinaCapital cho biết, tập đoàn và Công ty Ba Huân đã thống nhất ký kết thỏa thuận chấm dứt việc đầu tư và bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cho các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm hoàn tất thỏa thuận này trong thời gian sớm nhất trên cơ sở tôn trọng pháp luật và hài hòa lợi ích.

Theo đó, ông Don Lam – Tổng giám đốc Công ty VinaCapital cho biết: Mấy ngày qua cả hai bên đều làm việc với nhau để đưa tới ký thỏa thuận chính thức ngừng hợp tác đầu tư. Trong đó vẫn để khả năng tương lai hai bên vẫn sẽ tiếp tục hợp tác nếu xem xét thuận lợi.

Tuy nhiên các bước giải quyết tiếp theo vẫn đang được tiến hành và thông tin chi tiết cũng chưa được công bố rộng rãi. Cơ bản cả hai phía vẫn đang cố gắng hoàn tất các thủ tục để theo hướng “đưa cổ phiếu về ngược lại và tiền trả lại là xong”;.  

Phía VinaCapital cho biết, vẫn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đầu tư đối với các công ty tư nhân, doanh nghiệp gia đình để tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của công đồng doanh nghiệp Việt Nam, nâng cao hiệu quả của khu vực kinh tế tư nhân, góp phần vào sự phát triển bền vững của kinh tế Việt Nam.

Trước đó, trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Công ty Ba Huân mong muốn được hỗ trợ để chấm dứt việc hợp tác với VinaCapital sau nửa năm nhận khoản đầu tư 32,5 triệu USD. Nguyên nhân do Công ty Ba Huân nhận thấy thỏa thuận hợp tác đang có nội dung không đúng hoặc không như trao đổi ban đầu của hai bên.

Nhưng chỉ một ngày sau khi thông tin Công ty Cổ phần Ba Huân gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ, Vinacapital cho biết, quỹ này sẽ dừng việc đầu tư vào Ba Huân.

TH - Thu Thảo

 Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật