VinFast chính thức ra mắt hai mẫu ôtô điện VF e35 và VF e36 trên đất Mỹ

Audio THPL
18-11-2021 09:17

(THPL)- Bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup cho biết:"Xe điện VinFast sẽ là những sản phẩm đại diện cho trí tuệ và bản lĩnh của người Việt Nam khi bước ra thế giới".

Ngày 17/11 theo giờ Los Angeles (tức 6h30 sáng 18/11 giờ Hà Nội), VinFast chính thức ra mắt hai mẫu xe điện hoàn toàn mới VF e35 và VF e36 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021, đánh dấu việc VinFast đặt chân đến Mỹ, đây là một trong những thị trường ôtô điện phát triển nhất thế giới. Phương tiện giao thông xanh, không khí thải, các giải pháp giao thông bền vững... cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của LA Auto Show năm nay.

Đây là lần đầu tiên bộ đôi VinFast VF e35 và VF e36 xuất hiện trước công chúng, thuộc phân khúc SUV hạng D và E. Hai mẫu xe được tạo hình bởi công ty thiết kế nổi tiếng Pininfarina, mang những nhận diện đặc trưng của hãng xe Việt. Dòng SUV hạng D và E cũng là những sản phẩm được người Mỹ ưa chuộng, nổi bật với không gian nội thất rộng rãi.

Theo công bố từ ban tổ chức, triển lãm năm nay sẽ có sự theo dõi từ 4.400 hãng truyền thông khắp thế giới, thu hút gần 27.000 người có sức ảnh hưởng trong ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Triển lãm dự kiến sẽ trưng bày khoảng 1.000 mẫu xe đến từ hơn 30 thương hiệu, trong đó VinFast được kỳ vọng sẽ là "ngôi sao mới" trên đất Mỹ.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup cho biết, nhà máy này là nơi ra đời của hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 đang có mặt tại triển lãm. Ở thời điểm khánh thành tháng 6/2019, nhà máy của VinFast tại đây được ví như một kỳ tích trong ngành công nghiệp ôtô thế giới, hoàn thành xây dựng, lắp đặt và đi vào sản xuất chỉ trong 21 tháng.


Nguồn: VnExpress

Cùng chuyên mục