Vingroup chính thức nắm quyền kiểm soát Viễn Thông A

06-11-2018 13:41

(THPL) - Theo Báo cáo tài chính mới đây của VinGroup, đến 30/9/2018, Vingroup đã nắm 100% tỷ lệ biểu quyết và 64,46% tỷ lệ lợi ích của Viễn Thông A. Như vậy hệ thống bán lẻ điện thoại này đã trở thành công ty con của Tập đoàn Vingroup.

Cũng theo thông tin từ Viễn Thông A, từ ngày 14/9 vừa qua, Viễn Thông A đã thay đổi giám đốc từ ông Huỳnh Việt Thương sang bà Mai Thu Thủy. Bà Mai Thu Thủy hiện đang đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong Tập đoàn Vingroup như chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Vincom Mega Mall Royal City, chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor, Viễn Thông A đang nắm trong tay 310 cửa hàng và trung tâm bảo hành với tổng diện tích mặt sàn là 61.000 m2.

Việc nắm quyền kiểm soát Viễn Thông A cùng với hệ thống VinPro đang có sẵn sẽ củng cố đáng kể vị thế của Vingroup trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại, điện máy. Hồi đầu tháng 10-2018, Vingroup cũng đã hoàn tất mua lại hệ thống 25 siêu thị Fivimart và chuyển đổi thành các siêu thị Vinmart.

Viễn Thông A được thành lập vào tháng 11/1997, đến nay đã có gần 200 cửa hàng và 100 trung tâm bảo hành trên khắp Việt Nam. Trong vài năm qua, thị trường bán lẻ di động tại Việt Nam có dấu hiệu bão hoà. Cuộc đua mở shop, giành thị phần giữa các ông lớn, tiêu biểu là Thế Giới Di Động và FPT Shop dần đi đến hồi kết. Chiến thắng áp đảo thuộc về Thế Giới Di Động với hơn 40% thị phần tính đến 2018.

Việc nắm quyền kiểm soát Viễn Thông A cùng với hệ thống VinPro đang có sẵn sẽ củng cố đáng kể vị thế của Vingroup trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại, điện máy. 

TH - Thanh Mai

Nguồn: Vietnamnet

Cùng chuyên mục