Đang tải

Vĩnh Long chi hơn 190 tỷ đồng để chăm lo Tết cho công nhân lao động

Audio THPL
27-01-2022 15:16

(THPL) - Tết năm nay, mặt dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng các công ty, doanh nghiệp ở Vĩnh Long vẫn chăm lo Tết chu đáo cho công nhân lao động.

Những ngày qua, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đều đã tổ chức buổi họp mặt mừng năm mới Nhâm Dần. Ngoài phát tiền lương cuối năm, tiền thưởng, các công ty, doanh nghiệp còn hỗ trợ tiền tàu, xe cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh xa.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh, dịp này các doanh nghiệp trong tỉnh chi hơn 190 tỷ đồng để phát tiền thưởng và mua quà cho công nhân dịp Tết này. Trung bình mỗi phần quà trị giá khoảng 1,5 triệu đồng gồm đường sữa, bột ngọt, gạo và dầu ăn. Người lao động rất vui khi được các doanh nghiệp chăm lo chu đáo trong dịp Tết nguyên đán này.

Cùng ngày, tại Đồn biên phòng Vĩnh Châu, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức chương trình 'Xuân biên giới năm 2022'. Dự chương trình có Đại tá Lê Văn Anh - Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh, bà Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng.

Chương trình đã trao tặng 100 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới biển thuộc Phường 1, phường 2 và phường Vĩnh Phước, Thị xã Vĩnh Châu.

Đồn biên phòng Vĩnh Châu, Bộ đội biên phòng Sóc Trăng trao tặng 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Tại Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động TP cũng tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà Tết cho công nhân, người lao động tại các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ, khu nhà ở công nhân trên địa bàn thành phố.

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng trao hơn 850 suất quà tặng công nhân, người lao động không về quê ăn Tết, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức và đơn vị tài trợ OneSky cũng trao tặng hơn 50 suất quà trị giá 1.000.000 đồng cho các lao động đơn thân nuôi con nhỏ.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục