VKS đề nghị phạt tài xế xe container tông Innova đi lùi 4-5 năm tù

Audio THPL
14-02-2020 16:00

(THPL)Viện kiểm sát Nhân dân cho rằng, 2 tài xế đều có lỗi trong vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc làm 5 người chết, do đó cơ quan công tố đề nghị phạt Lê Ngọc Hoàng 4-5 năm tù, Ngô Văn Sơn 10-11 năm tù.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa, Viện kiểm sát Nhân dân đủ căn cứ xác định chiều 19/11/2016, Ngô Văn Sơn (42 tuổi, quê Bắc Ninh) lái xe Innova khi trong máu có nồng độ cồn, chở quá số người cho phép trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Đến nút giao Yên Bình ở thị xã Phổ Yên, do đi quá lối ra nên Sơn đã dừng xe bên lề cao tốc rồi bật đèn cảnh báo nguy hiểm và cho xe đi lùi theo hướng ngược chiều.

Cùng lúc đó, Lê Ngọc Hoàng lái xe container chở thép đi phía sau. Đến gần nút giao, tài xế này không giảm tốc độ khi gặp biển báo nguy hiểm, đi chậm với tốc độ 60 km/h mà vẫn duy trì tốc độ 62 km/h.

Bị cáo Hoàng cũng không giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối thiểu và không giảm tốc độ đến mức an toàn. Khi phát hiện xe Innova phía trước cùng làn đường đang bật đèn cảnh báo nguy hiểm để đi lùi, Hoàng đã tông xe vào đuôi ôtô 7 chỗ.

Hậu quả vụ tai nạn giao thông khiến 5 người tử vong, nhiều người khác bị thương.

Trên cơ sở đánh giá vụ án, đại diện VKSND cho rằng cơ quan công tố truy tố 2 bị cáo về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ hoàn toàn đúng người, đúng tội.


Nguồn: Zing.vn

Cùng chuyên mục