Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị tuyên phạt 18 tháng tù giam

Audio THPL
26-06-2019 18:56

(THPL) - Ngày 26/6, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP HCM) bị giang hồ chém gây thương tích trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Theo HĐXX, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ ông Thái) chỉ trực tiếp thuê bị cáo Thanh đánh bác sĩ Chiêm Quốc Thái, không trực tiếp tham gia đánh nên phạm tội không mang tính chất côn đồ, và có nhiều tình tiết giảm nhẹ, vì vậy HĐXX tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù về tội "cố ý gây thương tích".

Tại phiên xử hôm nay, Vũ Thụy Hồng Ngọc cho rằng cáo trạng truy tố không đúng, Ngọc chỉ nhờ Thanh đánh ông Thái chứ không chém. Bà Ngọc cũng cho rằng không biết Thanh tổ chức thuê nhiều người chém ông Thái. Còn về động cơ thực hiện hành vi phạm tội Ngọc cho rằng xuất phát từ mâu thuẫn kéo dài với ông Thái trong quá trình chung sống và giải quyết vụ án ly hôn. 

Ngọc cũng khai quen bác sĩ Trần Hoa Sen năm 2010 và biết Thanh trong lần đến nhà nữ bác sĩ này chơi. Vì quá bức xúc về việc ông Thái vu khống mình buôn bán ma túy xuyên quốc gia. Nên trong lúc trò chuyện với ông Thanh, cả hai đã bàn kế hoạch đánh dằn mặt ông Thái. Ngọc cũng khai và cho biết không hề nói cho bà Sen biết việc nhờ Thanh đánh ông Thái, cũng như bà Sen cũng không biết đây là số tiền gì khi Ngọc nhờ gửi giùm cho ông Thanh.

Được gọi lên thẩm vấn, các bị cáo Thanh, Sáng và đồng phạm đều thừa nhận hành vi phạm tội. Thanh cũng thay đổi lời khai cho rằng bác sĩ Sen không biết việc anh ta và Ngọc bàn kế hoạch đánh ông Thái.

Riêng về ông Thái, khi được tòa hỏi, ông Thái cho rằng hành vi của các bị cáo là giết người vì nếu hôm đó ông không né được thì có thể đã bị chém vào đầu.

Theo vị đại diện Viện kiểm sát, hành vi của các bị cáo đã được làm rõ trong quá trình điều tra cũng như diễn biến tại phiên tòa, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, chỉ xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân nhưng thuê người trả thù nên cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, lần đầu phạm tội… nên xem xét giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự.

Nhận định, do mâu thuẫn trong quá trình ly hôn, bị cáo Ngọc đã thuê người đánh ông Thái. Trong vụ án này, bị cáo Ngọc là người chủ mưu, tuy nhiên bị cáo chỉ bàn bạc với bị cáo Thanh và không trực tiếp tham gia nên phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng không mang tính chất côn đồ, sử dụng vũ khí nguy hiểm.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Cùng tội danh trên, các đồng phạm của Ngọc bị tuyên phạt 16 tháng tù.

TH: Dương Cẩm

 

Nguồn: Dân Trí

Cùng chuyên mục