Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” hiến tặng 500 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch COVID -19

Audio THPL
10-05-2021 08:12 31,832

(THPL)- Tại buổi livestream tối 9/5, bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Huỳnh Uy Dũng, thường gọi là Dũng “lò vôi” đã tuyên bố hiến tặng 127 sổ đỏ của Khu dân cư Đại Nam tại Thành phố mới tỉnh Bình Dương cho Quỹ phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Bình Dương và Quỹ phòng, chống dịch Covid -19 Quốc gia. Ước tính tổng giá trị tài sản được hiến tặng lên đến khoảng 500 tỷ đồng.


Theo kế hoạch, vợ chồng doanh nhân Huỳnh Uy Dũng sẽ có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Dương và sẽ giao 127 lô đất, tương đương khoảng 2 hecta, tại Khu Dân Cư Đại Nam thuộc trên địa bàn thành phố Bình Dương, cho Trung tâm đấu giá, để tổ chức bán đấu giá tài sản. Toàn bộ số tiền ước tính khoảng 500 tỷ đồng sẽ được vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng hiến tặng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Bình Dương và Quỹ phòng, chống dịch Covid -19 Quốc gia.

Theo bà Nguyễn Phương Hằng, đây là tâm nguyện của vợ chồng bà, với mong muốn chung tay đóng góp một phần nhỏ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Bình Dương và Quỹ phòng, chống dịch Covid -19 quốc gia, để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Đồng thời, đây cũng là tâm nguyện của hai vợ chồng doanh nhân này góp phần để cùng toàn Đảng toàn dân vững vàng vượt qua đại dịch, tiếp tục phát triển. 

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết thêm đợt này chỉ mới là đợt một hiến tặng, vợ chồng ông sẽ tiếp tục theo dõi tình hình Covid và sẽ có những đợt hiến tặng tiếp theo cho Quỹ phòng, chống Covid - 19 tỉnh Bình Dương và Quỹ phòng, chống Covid -19 Quốc gia.

Bên cạnh đó, lô găng tay y tế đầu tiên do Nhà máy găng tay Đại Nam sản xuất cũng sẽ được vợ chồng ông Dũng “lò vôi” hiến tặng cho chương trình phòng chống dịch Covid – 19 của tỉnh Bình Dương và Quốc gia.

Được biết, trong đợt ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đầu tiên này, vợ chồng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng dành sự ưu tiên đạc biệt cho tỉnh Bình Dương, bởi thành phố mới này chính là trung tâm kinh tế công nghiệp mạnh của cả nước, và là một trong bốn trụ cột không thể thiếu của vùng kinh tế trọng điểm phía nam nên đây tập trung rất đông chuyên gia, công nhân, người lao động.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật