Vụ Navibank: Tòa bác đơn kiến nghị của luật sư triệu tập ông Quảng Đức Tuyên đến tòa

Vụ Navibank: Tòa bác đơn kiến nghị của luật sư triệu tập ông Quảng Đức Tuyên đến tòa

(THPL) - Cho rằng bản án phúc thẩm vụ án "siêu lừa" Huyền Như giai đoạn 1 và kết luận điều tra của Bộ Công an có mâu thuẫn, các luật sư kiến nghị triệu tập lãnh đạo Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP HCM để làm rõ. Đây được xem là một việc chưa từng có tiền lệ xảy ra. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử đã bác đơn kiến nghị này.Chia sẻNguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Trước đó ngày 7/3, 12 luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ án đã có hai đơn kiến nghị. Cụ thể một đơn đề nghị Hội đồng xét xử triệu tập ông Quảng Đức Tuyên - Thẩm phán TAND Tối cao tại TP.HCM (hiện nay ông Tuyên là Phó chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM) đến phiên tòa xét xử để làm rõ những nội dung liên quan đến vụ án.

Khi đó, ông Tuyên là thẩm phán chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm giai đoạn 1. Ngoài ra các luật sư còn có đơn yêu cầu triệu tập các điều tra viên và Kiểm sát viên đến toà.

Hội đồng xét xử tại phiên tòa.

Mở đầu phiên tòa, chủ tọa phiên xử thẩm phán Vũ Thanh Lâm thay mặt Hội đồng xét xử thông báo, Viện kiểm sát tối cao đã bổ sung đầy đủ các tài liệu chứng cứ theo yêu cầu của toà án trước đó. Và các chứng cứ này là có trong hồ sơ vụ án Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về kiến nghị của các Luật sư tiếp tục triệu tập các điều tra viên, Kiểm sát viên; thì Hội đồng xét xử xét thấy qua xét hỏi và thủ tục phiên toà có đại diện Viện kiểm sát TP HCM được ủy quyền công tố vụ án sẽ trả lời những vấn đề mà Luật sư cho rằng có những mâu thuẫn trong phần tranh luận. Việc kiến nghị triệu tập này của các Luật sư là không cần thiết.

Về việc triệu tập thẩm phán Quảng Đức Tuyên, thay mặt Hội đồng xét xử, chủ tọa phiên tòa cho rằng các Luật sư hiểu chưa đúng tố tụng. Vì bản án phúc thẩm này đã tuyên là của một Hội đồng xét xử, chứ không phải của một các nhân. Bản án trên cũng đã có hiệu lực pháp luật. Thẩm quyền xem xét lại bản án có hiệu lực này không thuộc Hội đồng xét xử ở phiên tòa hôm nay. Từ đó toà bác kiến nghị của các Luật sư.

THPLVN có cuộc phỏng vấn luật sư Nguyễn Văn Quynh, Đoàn luật sư Hưng Yên về vụ việc kiến nghị triệu tập ông Quảng Đức Tuyên.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh, Đoàn luật sư Hưng Yên.

Sáng nay 12/3, TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử vụ Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt (gọi tắt là Navibank) sau bốn ngày tạm ngừng.

Phiên xử đang tiếp tục với phần xét hỏi bổ sung. THPLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ án này.

Lê NamCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật