Vụ cô giáo dùng thước đánh bầm tím học sinh lớp 3: Hiệu trưởng cũng sẽ bị xử lý

15-10-2020 08:56 57,731

(THPL)- Liên quan đến vụ việc em T.B.T.Đ (học sinh lớp 3B, điểm số 2 thuộc Trường tiểu học Nguyễn Du (thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bị cô chủ nhiệm A.T.T (giáo viên trường này) dùng thước gỗ đánh 15 cái vào đùi.

 Liên quan đến vụ việc em T.B.T.Đ (học sinh lớp 3B, điểm số 2 thuộc Trường tiểu học Nguyễn Du (thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bị cô chủ nhiệm A.T.T (giáo viên trường này) dùng thước gỗ đánh 15 cái vào đùi. Ngày 14/10, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Theo đó, qua xác minh, làm việc với các bên liên quan, căn cứ theo điều 2, khoản 21, Nghị định138/2013, đại diện Phòng Giáo dục đã lập biên bản vi phạm quy định nghề giáo đối với giáo viên A.T.T.

Trên cơ sở này, phòng sẽ đề xuất với Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt hành chính, phạt tiền đối với cô T. từ 2,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng; Đồng thời, có quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô T. từ 1 đến 6 tháng. Lãnh đạo phòng Giáo dục cũng yêu cầu nhà trường cử giáo viên tiếp tục theo dõi, quan tâm đến tinh thần, sức khỏe, quá trình học tập của em Đ. tại trường trong thời gian tới.

Bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, vụ việc cô giáo T. đánh học sinh là không thể chấp nhận được và sẽ có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc. Tuy nhiên, trước áp lực của dư luận cũng như việc bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy thì tâm lý của cô T. đang rất sốc.

Cũng theo bà Hà, trong vụ việc này cũng có một phần lỗi và trách nhiệm của Hiệu trưởng khi chậm trễ báo cáo với Phòng giáo dục và cơ quan chức năng. Ngoài ra, với trách nhiệm của người đứng đầu thì Hiệu trưởng nhà trường cũng phải bị xử lý. Sau khi xác minh, xử lý trách nhiệm của cô T., chúng tôi cũng sẽ làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường”, bà Hà cho hay.


Nguồn: Giáo dục Việt Nam – TH: THPL

Cùng chuyên mục