(THPL) - Tin liên quan về vụ đánh bom khách sạn và nhà thờ ở Sri Lanka cuối tuần trước, Bộ quốc phòng nước này vừa thông báo kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát địa phương, theo đó cho thấy vụ đánh bom này có liên hệ với vụ thảm sát ở thành phố Christchurch, ở New Zealand hồi trung tuần tháng 3 vừa qua. Đồng thời, 2 nhóm phiến quân địa phương bị quy trách nhiệm đã gây ra thảm kịch trên.

Vụ đánh bom ở Sri Lanka: Hai nhóm phiến quân bị quy trách nhiệm

23-04-2019 19:27

 “Các điều tra sơ bộ đã cho thấy những gì xảy ra ở Sri Lanka Chủ nhật vừa qua là để trả thù cho cuộc tấn công chống lại người Hồi giáo ở thành phố Christchurch”, Bộ trưởng quốc phòng Ruwan Wijewardene phát biểu trước quốc hội.

Ông Ruwan đề cập đến vụ xả súng ở các nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch của New Zealand hôm 15/3, khiến 50 người thiệt mạng.

Về vụ đánh bom các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka, đến ngày 23/4, số người bị bắt do tình nghi liên quan các vụ đánh bom đã lên đến 40 người, đa phần là công dân Sri Lanka. Chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm. Trong cùng ngày, Srilanka đã dành 1 ngày tổ chức quốc tang và tưởng niệm các nạn nhân.

Nhóm National Thowfeek Jamaath và Jammiyathul Millathu Ibrahim đã được nhà chức trách nêu đích danh như là một bên thủ phạm gây ra thảm kịch trên. Song 2 nhóm này chưa lên tiếng về cáo buộc trên.

Sri Lanka đã trải qua lễ Phục sinh đẫm máu hôm 21/4 khi xảy ra 8 trận đánh bom gần như liên hoàn nhằm vào người Công giáo.

Sau khi xảy ra 8 vụ đánh bom trong ngày 21/4, Sri Lanka đã lập tức áp lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau ở Thủ đô Colombo, cho đến khi tình hình ổn định trở lại.

TH: Anh Khoa

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục