Vụ gây rối tại UBND tỉnh Bình Thuận, 7 đối tượng đã bị tuyên án tù

Vụ gây rối tại UBND tỉnh Bình Thuận, 7 đối tượng đã bị tuyên án tù

(THPL) - Liên quan đến vụ biểu tình, gây rối tại UBND tỉnh Bình Thuận xảy ra vào ngày11/6/2018, vào ngày 12/7, Tòa án nhân dân thành phố Phan Thiết đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 7 đối tượng trong vụ việc.Chia sẻNguồn: ANTV

Vụ gây rối tại UBND tỉnh Bình Thuận, 7 đối tượng đã bị tuyên án tù

7 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hùng (26 tuổi), Nguyễn Văn Mạnh (24 tuổi), Nguyễn Văn Minh (52 tuổi), Nguyễn Phương Đông (24 tuổi), Nguyễn Đình Vũ (41 tuổi), Nguyễn Minh Hải (17 tuổi) và Trần Thị Ngọc (50 tuổi).

Theo cáo trạng, vào ngày 11-6-2018, một nhóm đối tượng quá khích đến tụ tập la hét trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận làm hàng trăm người dân hiếu kì tập trung đến xem gây mất an ninh trật tự. Trong đó, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Phương Đông, Nguyễn Minh Hải có hành vi ném vỏ chai bia, ném gạch đá, bom xăng tự chế vào lực lượng công an đang làm nhiệm vụ; Nguyễn Đình Vũ có= hành vi mang bình gas loại 12kg đến khu vực giữa cầu Trần Hưng Đạo - là khu vực đông người, rồi mở van gas, chuẩn bị châm lửa đốt thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. Trần Thị Ngọc có vai trò giúp sức tích cực, tham gia đổ xăng vào các vỏ chai bia để tạo bom xăng, tìm và đưa đá cho các thanh niên khác ném vào lực lượng công an. Các hành vi này đã trực tiếp xâm phạm đến an toàn công cộng, đến các quy tắc, sinh hoạt ở nơi công cộng, gây mất an ninh trật tự và gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nên cần phải xử lý nghiêm khắc để răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

Tại phiên tòa, 7 bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội và bày tỏ sự ăn năn hối hận, một phần do thiếu hiểu biết nên bị kích động, có trường hợp do bị kẻ xấu xúi giục, mua chuộc bằng tiền nên đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Qua xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên án 30 tháng tù đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Phương Đông; mức án 24 tháng tù đối với bị cáo Trần Thị Ngọc và Nguyễn Đình Vũ. Riêng bị cáo Nguyễn Minh Hải bị tuyên phạt mức án 18 tháng cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 36 tháng.

Tổng hợp: Hồ TrinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật