Vụ ông Chiêm Quốc Thái bị chém: Không khởi tố nữ bác sĩ

08-11-2018 13:53 1,792

(THPL) - Liên quan đến vụ ông Chiêm Quốc Thái bị chém, ngày 8/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái ngụ quận 1, TP HCM bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ quận 1 vào ngày 28/3.

Vụ ông Chiêm Quốc Thái bị chém: Không khởi tố nữ bác sĩ

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc

Theo đó, 6 bị can bị đề nghị truy tố về tội "Cố ý gây thương tích", gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc - vợ cũ ông Thái; Phan Nguyễn Duy Thanh - Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T. có trụ sở quận Tân Phú, TP HCM cùng với 4 đồng phạm khác. Trong vụ án này, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc được xác định là chủ mưu. 

Theo kết luận điều tra, bà Ngọc quen vợ chồng bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5, TP HCM) thông qua ông Chiêm Quốc Thái. Đến tháng 6/2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn, bà Ngọc thường xuyên bỏ nhà đi nơi khác ở. Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện, yêu cầu Tòa án Nhân dân TP HCM chia tài sản.

Đến đầu tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện kêu bà Ngọc đến nhà riêng ở chung cư Nguyễn Kim (quận 10) chơi. Đồng thời, bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà bà Sen để trao đổi việc mua bán đất.

Tại đây, bà Sen giới thiệu bà Ngọc và Thanh làm quen với nhau. Nghe bà Ngọc tâm sự chuyện đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp Ngọc.

Ngọc nhờ Thanh gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khi Ngọc và Thanh đang trao đổi thì bà Sen mở cửa đi vào, nghe được câu chuyện hai người bàn nhau việc gây thương tích cho ông Thái.

Khi nhận được tiền, Thanh đã ra lệnh cho Chống Thín Sáng và đàn em lên kế hoạch để chém ông Thái. Sau đó, đàn em của Thanh đến bệnh viện thẩm mỹ nơi ông Thái làm giám đốc để theo dõi.

Trong thời gian theo dõi, chiều ngày 28/3, nhóm đàn em của Thanh thấy ông Thái lên ôtô nên bám theo. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, thấy ông Thái vừa bước ra từ một nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhóm đàn em của Thanh xông đến chém ông Thái rồi bỏ trốn.

Thực hiện xong phi vụ này, Thanh gọi cho nhóm ra tay chém ông Thái đến công ty chia tiền công. Ông Chiêm Quốc Thái bị thương tật 5% nên có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người đã chủ mưu, ra tay chém ông. Sau đó, bà Ngọc bị Công an TP HCM bắt khẩn cấp vào ngày 28/5, tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam.

Kết luận điều tra xác định, bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu từ bà Ngọc, và giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh để đánh ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, quá trình điều tra bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

TH - Thu Thảo

Nguồn: Người lao động

Cùng chuyên mục