Vụ QLTT bị tố “làm luật”: Sử dụng thông báo kiểm tra không có hiệu lực

Vụ QLTT bị tố “làm luật”: Sử dụng thông báo kiểm tra không có hiệu lực

(THPL) - Liên quan đến vụ việc các cán bộ Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An bị tố “làm luật”, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An, cho biết việc các bộ của đội đến nhà ông Vi Văn Hùng vào ngày 4/12/2018 và đưa cho ông Hùng thông báo về việc kiểm tra chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh theo mẫu cũ, lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 8 khẳng định các cán bộ đã sai khi sử dụng thông báo kiểm tra không có hiệu lực yêu cầu người dân kýChia sẻNguồn: Người lao động

Vụ QLTT bị tố “làm luật”: Sử dụng thông báo kiểm tra không có hiệu lực

Các cán bộ QLTT Nghệ An xuất hiện trong nhà ông Hùng ngày 4-12-2018 - Ảnh cắt từ clip    

Theo đó, thông báo này có nội dung "Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo này Đội Quản lý thị trường số 8 sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của cơ sở ... theo kế hoạch số 01 ", theo ông Hùng, là sai vì đây là thông báo cũ, vào thời điểm kiểm tra không theo quy định những thông báo trên không còn có hiệu lực. 

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, ông Vi Văn Hùng thông tin vào ngày 4/12/2018, có 3 người mặc đồng phục Quản lý thị trường đi xe ô tô biển số xanh (37A-00x.xx) đến nhà ông Hùng, giới thiệu là cán bộ Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An, nói nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề bán thuốc nam không có giấy phép, không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề.

Theo lãnh đạo Đội QLTT số 8, thông báo mà các cán bộ đưa cho ông Vi Văn Hùng ký vào thời điểm ngày 4-12-2018 không còn hiệu lực    

Những người này nói với ông Vi Văn Hùng rằng với vi phạm trên sẽ bị phạt 60 đến 70 triệu đồng và yêu cầu ông nộp phạt. Ông Vi Văn Hùng trao đổi với đoàn công tác là chỉ lo được khoảng 10 triệu đồng nộp phạt, sau đó, ông Hùng lấy tiền thì một cán bộ đi vào nói rằng “đưa 6 triệu cũng được”, và ông Hùng đưa 6 triệu đồng cho cán bộ này rồi đi ra bàn. Sau đó, nhóm người này yêu cầu ông Vi Văn Hùng ký biên bản cam kết hoàn thiện các giấy tờ thủ tục về việc hành nghề và ra về.

Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh gia đình ghi lại. Đến ngày 27/12/2018, có một người mặc thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội Quản lý thị trường số 8 đến và đưa cho ông Vi Văn Hùng một chiếc phong bì (nghi bên trong có tiền) nhưng ông không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 4/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8 liên quan là các ông: Nguyễn Văn Quang, lãnh đạo đội; ông Trương Văn Cường, kiểm soát viên; ông Võ Thành Vinh, kiểm soát viên và ông Nguyễn Thanh Thủy, nhân viên lái xe.

TH: Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật