Vụ sân Golf Kim Bảng xây dựng không phép, huyện Kim Bảng nhận trách nhiệm

Audio THPL
11-07-2019 17:30

(THPL) - Liên quan đến dự án sân Golf Kim Bảng xây dựng không phép. Mới đây, UBND huyện Kim Bảng đã nhận trách nhiệm và yêu cầu Phòng Kinh tế - Hạ tầng và UBND Thị trấn Ba Sao kiểm điểm trách nhiệm liên quan.

Trước những phản ánh sân golf rộng hơn 200ha với quy mô giai đoạn 1 là 18 lỗ tại Kim Bảng, tỉnh Hà Nam dù đã có nhiều hoạt động hoành tráng, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp phép.

Theo đó, Thanh tra Bộ Xây dựng đã lập biên bản đối với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Golf Trường An với lỗi: "Công ty chủ đầu tư đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng tại một số công trình như: Xây dựng các lỗ golf, đường giao thông đối ngoại, trạm xử lý nước thải, nhà câu lạc bộ, nhà bảo dưỡng và các công trình phụ trợ thuộc dự án".

Với các vi phạm trên, chủ đầu tư - Công ty cổ phần Golf Trường An bị phạt 50 triệu đồng. Đồng thời, Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này chủ đầu tư không xuất trình giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm.

Mới đây, chúng tôi nhận được thông tin, UBND huyện Kim Bảng đã nhận trách nhiệm và yêu cầu Phòng Kinh tế - Hạ tầng và UBND Thị trấn Ba Sao kiểm điểm trách nhiệm liên quan. 

Cụ thể: "Ngày 9/7/2019 UBND huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam đã ban hành văn bản số 677 cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến sân golf Trường An. Sau khi sân golf Kim Bảng chính thức đi vào hoạt động (tháng 8/2018), UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan của huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, phối hợp với các Sở, Ngành của tỉnh kiểm tra, nắm tình hình hoạt động của sân golf.

Trước đó, ngày 16/1/2019, UBND huyện Kim Bảng đã chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND Thị trấn Ba Sao phối hợp với Thanh tra xây dựng thuộc Sở Xây dựng Hà Nam làm việc với Công ty cổ phần golf Trường An về hồ sơ và thực trạng xây dựng nhằm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra theo Kế hoạch năm 2019.

Qua rà soát, xác định đã có một số hạng mục đang trong giai đoạn hoàn thiện và nhà đầu tư chưa xuất trình được giấy phép xây dựng. UBND huyện đã chỉ đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND thị trấn Ba Sao kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước có liên quan".

TH: Thu Thảo

Nguồn: Pháp luật Plus

Cùng chuyên mục