Vụ tàn phá rừng phòng hộ: UBND tỉnh Quảng Ninh vào cuộc

Vụ tàn phá rừng phòng hộ: UBND tỉnh Quảng Ninh vào cuộc

(THPL) - Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phát một văn bản chỉ đạo các sở ban ngành có liên quan cùng với Uỷ ban Nhân dân thị xã Ðông Triều kiểm tra, xác định diện tích rừng phòng hộ bị tàn phá như báo chí đã phản ánh nhiều ngày qua. Trước đó, có phản ánh về tình trạng người dân tàn phá hàng trăm héc ta rừng phòng hộ ở xã An Sinh để trồng cây nguyên liệu.Chia sẻNguồn: Tiền phong

1

Hàng trăm héc ta rừng phòng hộ ở xã An Sinh, TX. Ðông Triều, Quảng Ninh bị tàn phá.    

Vừa qua, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phát một văn bản chỉ đạo các sở ban ngành có liên quan cùng với Uỷ ban Nhân dân thị xã Ðông Triều kiểm tra, xác định diện tích rừng phòng hộ bị tàn phá như báo chí đã phản ánh nhiều ngày qua.

Theo đó, văn bản 4593 nêu rõ, giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Uỷ ban Nhân dân thị xã Đông Triều cùng các ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, xác định cụ thể diện tích, loại rừng, xem xét hồ sơ giao đất, giao rừng, trách nhiệm quản lý bảo vệ rừng và thủ tục khai thác, trồng rừng mới, rừng phòng hộ để xử lý nghiêm theo thẩm quyền các tổ chức đơn vị, cá nhân đã vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng tại thôn Chân Hồ, Tân Tiến thuộc xã An Sinh.

Trong văn bản cũng đề nghị tình thế giải quyết cấp bách trước mắt là đôn đốc chủ nrừng tiến hành trồng rừng mới để hạn chế rửa trôi, sạt lở đất và bảo vệ nguồn thủy sinh, môi trường của khu vực. Các ban ngành liên quan báo cáo kết quả xử lý và đề xuất các biện pháp giải quyết theo thẩm quyền về Uỷ ban Nhân dân tỉnh. Chủ động thông tin lại cho các cơ quan báo chí trước ngày 10/7/2018.

Trước đó, có phản ánh về tình trạng người dân tàn phá hàng trăm héc ta rừng phòng hộ ở xã An Sinh để trồng cây nguyên liệu. Dù sự việc này đã diễn ra nhiều năm nay nhưng phía chính quyền địa phương, kiểm lâm đều chối bỏ trách nhiệm.

Việc để người dân kéo nhau vào rừng phòng hộ chặt phá do họ không được hướng dẫn cụ thể về việc bảo vệ, khai thác rừng phòng hộ. Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Đông Triều đã nhận sai khi chưa hướng dẫn cụ thể người dân đầy đủ các quy trình về khai thác rừng phòng hộ.

Theo đó,ông Mạc Văn Xuyên, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh, cho biết, cơ quan này đang kiểm tra, xác minh về thông tin phá rừng phòng hộ ở xã An Sinh, căn cứ vào kết quả kiểm tra mới có thể xác định được trách nhiệm.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật