WHO kêu gọi các nước tận dụng tốt cơ hội để ngăn chặn dịch bệnh

Audio THPL
27-03-2020 11:01

(THPL) - Các chính phủ cần ngừng lãng phí thời gian quý báu cần thiết để chống lại dịch Covid-19 sau khi cơ hội vàng ban đầu đã trôi qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus mới đây đã kêu gọi các nước tận dụng mọi cơ hội để chặn đà lây lan của dịch Covid-19. Đặc biệt ông nhấn mạnh về biện pháp phong tỏa chưa từng thấy mà các nước và vùng lãnh thổ đang áp dụng. 

WHO kêu gọi các nước mở rộng tập huấn và triển khai lực lượng chăm sóc y tế, tăng cường khả năng xét nghiệm, sản xuất thiết bị y tế... Hiện có hơn ba tỷ người tại gần 70 quốc gia, vùng lãnh thổ được yêu cầu ở trong nhà.

Người đứng đầu WHO đã đưa ra một lời cảnh báo thẳng thắn và hiếm hoi về tiến trình chống lại bệnh dịch này, với gần 20,000 ca tử vong trên toàn thế giới và xuất hiện ở hầu hết các quốc gia.

Theo ông Tedros, thế giới vẫn có cơ hội thứ hai, với 150 quốc gia có ít hơn 100 trường hợp nhiễm mới mỗi ngày vẫn còn thời gian để chuẩn bị.

Trong khi đó, những quốc gia đã đưa ra lệnh phong tỏa có thời gian để triển khai những biện pháp nghiêm khắc nhất để đẩy lùi dịch bệnh. Thời hạn phong tỏa cần được xem xét dựa trên hành động của những quốc gia đã triển khai để đảm bảo đẩy lùi căn bệnh.

TH: Anh Khoa


Nguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục