Xả súng kinh hoàng tại Canada, ít nhất 10 người thiệt mạng

Audio THPL
20-04-2020 11:14

(THPL) - Một vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Nova Scotia, Canada, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng. Hung thủ được báo cáo đã thiệt mạng trong vụ việc. Hiện chưa rõ động cơ vụ xả súng này.

Một vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Canada. Theo đó, một đối tượng trang bị vũ khí đóng giả cảnh sát đã nổ súng bừa bãi vào một đám đông ở tỉnh Nova Scotia của Canada, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có một nhân viên cảnh sát.

Nhà chức trách Canada thông báo một đối tượng tại tỉnh Nova Scotia đã sát hại hơn 10 người, trong đó có ít nhất 1 cảnh sát, trong vụ thảm sát kéo dài tới 12 giờ.

Cảnh sát cho hay đối tượng Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã bắn vào nhiều người tại nhiều địa điểm khắp tỉnh Nova Scotia. Hiện cảnh sát vẫn đang nỗ lực xác minh con số tử vong cuối cùng.

Thông báo cũng cho biết hiện đối tượng Wortman đã chết, song không xác nhận tin cho rằng đối tượng đã bị cảnh sát Canada nổ súng tiêu diệt.

Vụ thảm sát bắt đầu diễn ra tại thị trấn nhỏ ven Đại Tây Dương Portapique, cách thủ phủ tỉnh Nova Scotia, Halifax, khoảng 130km về phía Bắc.

Hiện chưa rõ động cơ vụ xả súng này.

Đây dường như là một vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất tại Canada kể từ sau vụ tay súng sát hại 15 phụ nữ tại Montreal hồi tháng 12/1989.

TH: Anh Khoa


Nguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục