Xây dựng Bộ quy tắc ứng xử đạo đức ngành Xã hội học Việt Nam

Audio THPL
22-12-2019 12:27 1,880

(THPL)Hiện nay trên thế giới đã có Bộ quy tắc ứng xử đạo đức cho ngành Xã hội học. Ở nước ta, vẫn chưa có Bộ quy tắc ứng xử đạo đức đối với ngành này dù Hội Xã hội học Việt Nam đã hình thành từ năm 2006. Chính vì thế, một Bộ quy tắc ứng xử lần đầu tiên được đưa ra bàn bạc và thành lập đối với ngành Xã hội học tại Ngày Xã hội học Nam bộ 2019 với chủ đề “Chia sẻ tri thức xã hội học” được tổ chức tại trường ĐH Mở TP HCM, quy tụ

Bên cạnh đơn vị đăng cai tổ chức Chương trình, “Ngày xã hội học Nam bộ 2019 – Chia sẻ tri thức Xã hội học” lần thứ 7 còn thu hút Giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên trong lĩnh vực Xã hội học tại các trường: Trường đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Tôn Đức Thắng; Trường Đại học Văn Hiến; Trường Đại học Bình Dương; Trường Đại học Thủ Dầu Một; Trường Đại học Cần Thơ; Trường Đại học Đà Lạt.

Ngày hội được chia thành 2 buổi, trong đó có Hội thảo khoa học. Đây được cho là dấu mốc đặc biệt quan trọng đối với ngành Xã hội học vì từ đây, lần đầu tiên ngành Xã hội học phân tích, chia sẻ thông tin và bàn về hướng xây dụng bộ quy tắc đạo đức của nghề Xã hội học; ngoài ra các chuyên gia sẽ cùng chia sẻ tri thức Xã hội học.

Sự kiện thường niên được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các nhà khoa học và giảng viên thuộc những trường đào tạo Xã hội học tại phía Nam họp mặt, trao đổi học thuật và là dịp để các bạn sinh viên ngành Xã hội học tại các đơn vị đào tạo phía Nam giao lưu và học hỏi.

Ngày Xã hội học Nam bộ là một hoạt động thường niên của Hội Xã hội học phía Nam, do Viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ đề xuất năm 2008. Ngày hội được tổ chức luân phiên giữa các đơn vị đào tạo Xã hội học trên địa bàn phía Nam. Từ đó đến nay sự kiện đã tổ chức lần lượt tại các trường ĐH.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục