Xe Van hết thời của hãng Chevrolet, chủ đại lý ôm tiền tỷ lo chết chìm theo xe

Xe Van hết thời của hãng Chevrolet, chủ đại lý ôm tiền tỷ lo chết chìm theo xe

( THPL) - Khoảng 2 năm trước xe ô tô Van của các thương hiệu như Kia hay Chevrolet được khá nhiều người tin dùng bởi bề ngoài không khác gì các mẫu hatchback của Kia, Chevrolet. Nếu cải tiến nội thất bên trong, các xe Van sẽ có công năng sử dụng như các dòng xe hatchback thông thường khác. Hiện trên thị trường, các dòng xe Van mới được bán ra với mức giá khá rẻ gần 300 triệu đồng của Chevrolet, Kia. Còn các dòng xe cũ đời từ 2000 đến 2014 cũng có mức giá chỉ 150 đến 230 triệu đồng.Chia sẻNguồn: Vietnamnet.vn

Xe Van hết thời, chủ đại lý ôm tiền tỷ lo chết chìm theo xe

Những chiếc xe Van nhập từ Hàn Quốc không còn gây sốt tại Việt Nam, nhiều chủ đại lý ôm hàng chục chiếc xe mà không bán được.

Trên thực tế, khoảng 2 năm trước xe ô tô Van của các thương hiệu như Kia hay Chevrolet được khá nhiều người tin dùng bởi bề ngoài không khác gì các mẫu hatchback của Kia, Chevrolet. Nếu cải tiến nội thất bên trong, các xe Van sẽ có công năng sử dụng như các dòng xe hatchback thông thường khác.

Ông Minh, chủ đại lý xe Van nhập khẩu từ Hàn Quốc cho biết: Đối với xe Van cũ, mức giá cao điểm nhất 2 - 3 năm về trước vào khoảng 300 triệu đồng đến 350 triệu đồng, rẻ nhất khoảng 240 triệu đồng. Song hiện nay, mức tiêu thụ xe Van từ năm 2017 đến nay rất chậm, nhiều đại lý ôm xe từ năm 2015 đến nay, với số tiền gần chục tỷ đồng đang tỏ ra lo lắng dù cho cho khách mua trả góp quan ngân hàng tới 90% giá trị xe.

Hiện trên thị trường, các dòng xe Van mới được bán ra với mức giá khá rẻ gần 300 triệu đồng của Chevrolet, Kia. Còn các dòng xe cũ đời từ 2000 đến 2014 cũng có mức giá chỉ 150 đến 230 triệu đồng.

Ông Minh cho hay: "Thời điểm hiện nay, nếu xe cũ các loại bán khó 10 thì xe Van cũ bán khó gấp 100. Các đại lý không thể nhập ồ ạt xe Van cũ từ Hàn Quốc hay Nhật Bản như trước đây bởi vì rất dễ mất vốn hoặc chết chìm do không thể đẩy được xe đi".

Tuy nhiên, khi thị trường thay đổi, giá xe rẻ đi và nhiều mẫu mã xe mới ra đời, cộng với giá nhiều loại xe cũ đã rẻ đi, nhu cầu đối với xe Van cũng giảm nhanh và những ưu việt của chiếc xe Van đã không còn.

Hạn chế của xe Van chính là khả năng chuyên chở không nhiều do thùng đồ nhỏ, không thể vào các ngõ ngách trong phố như các loại xe máy chở hàng dễ di chuyển được. Nếu người mua có nhu cầu chở hàng lớn, họ thường chọn thuê dịch vụ chở đồ, xe chuyên dụng, còn đối với người chở nhiều, đi xa thường thích mua các loại xe bán tải cỡ lớn.

Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật