Xét kỷ luật hiệu trưởng "gợi ý" giáo viên phá thai

Xét kỷ luật hiệu trưởng "gợi ý" giáo viên phá thai

(THPL) - Ngày 20/9, ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết UBND huyện đang thành lập hội đồng xét kỷ luật đối với bà Phan Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai, Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, vì liên quan đến các sai phạm trong công tác quản lý chuyên môn.Chia sẻNguồn: Người lao động

Xét kỷ luật hiệu trưởng

Trường Mầm non Sao Mai, nơi xảy ra vụ việc.     

Liên quan đến vụ việc hiệu trưởng “gợi ý” giáo viên phá thai, ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND huyện đang thành lập hội đồng xét xử đối với bà Phan Thị Hậu là hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai vì liên quan đến các sai phạm trong công tác quản lý chuyên môn.

Theo UBND huyện Tư Nghĩa, sau khi xác minh gần 20 nội dung tố cáo của các giáo viên đối với bà Phan Thị Hậu, đoàn thanh tra huyện Tư Nghĩa xác định trong quá trình điều hành, quản lý chuyên môn tại trường, bà Hậu đã để xảy ra một số sai phạm liên quan đến tài chính, và công tác quản lý. Do đó, UBND huyện Tư Nghĩa đang thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với bà Hậu.

Trước đó, đã có phản ánh của một số giáo viên đang công tác tại Trường Mầm non Sao Mai đã làm đơn tố cáo gửi đến nhiều cơ quan chức năng đối với bà Phan Thị Hậu vì có lời lẽ xúc phạm, gợi ý giáo viên phá thai vì sinh con thứ 3 và nhiều nội dung tố cáo liên quan đến công tác quản lý, chuyên môn.

Sau đó, UBND huyện Tư Nghĩa thành lập đoàn thanh tra và kết luận: "Những lời thoại trong đoạn ghi âm của hiệu trưởng chỉ mang tính định hướng và xây dựng giữa tập thể và cá nhân trong đơn vị. Tuy nhiên, có những lời lẽ không được tế nhị, làm cho người nghe phản cảm, gây hiểu nhầm". Đồng thời kết luận đề nghị kỷ luật tập thể và giáo viên đã đứng ra tố cáo hiệu trưởng. Vụ việc sau đó gây bức xúc cho dư luận địa phương.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật