Xét xử 4 bị cáo nguyên Thanh tra Giao thông bảo kê logo “xe vua”

Audio THPL
11-05-2021 14:06

(THPL)- Sáng 11/5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 7 bị cáo trong đường dây bảo kê logo “xe vua” tại Hà Nội về tội đưa hối hộ và nhận hối lộ. Trong số đó, 4 bị cáo nguyên là cán bộ Thanh tra giao thông bị Viện Kiểm sát cáo buộc nhận hối lộ hơn 300 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Nguyễn Ánh Hào (SN 1981) – lao động tự do, Lê Văn Cường (SN 1980) – nguyên cán bộ Chi cục Quản lý đường bộ bàn với Phạm Văn Vinh (SN 1993) – nguyên Tổng giám đốc Cty vận tải Tuấn Vinh lập đường dây bảo kê logo "xe vua". 

Tháng 8/2018, một số người dân tố cáo tới Công an TP Hà Nội việc Cty Tuấn Vinh hoạt động bảo kê xe tải loại từ 1 đến 80 tấn, thu lợi bất chính hơn 12 tỷ đồng; ép các xe tải của mọi doanh nghiệp phải mang logo “An toàn là bạn, tai nạn là thù” để không bị kiểm tra.

Sau đó, các bị cáo tìm kiếm các chủ ô tô tải, thường là chở hàng quá tải trọng, gợi ý họ nộp tiền để đi “quan hệ” với cán bộ nhà nước trong lĩnh vực giao thông đường bộ nhằm tránh bị xử lý vi phạm, hoặc xử lý với lỗi nhỏ hơn. Bằng thủ đoạn trên, trong vòng hơn hai năm (từ tháng 6-2016 đến tháng 10-2018), các bị cáo đã thu được hơn 6,2 tỉ đồng. 

Nhận tiền từ nhóm “bảo kê logo xe vua”, các cựu cán bộ thanh tra giao thông làm ngơ hoặc phạt lỗi nhẹ hơn so với thực tế đối với các xe tải có dán logo của Công ty Tuấn Vinh.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật