Xét xử Đường “Nhuệ” và con nuôi: Đề nghị làm rõ vai trò của vợ Đường “Nhuệ”

Audio THPL
18-10-2021 21:46

(THPL)- Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của bị hại đề nghị HĐXX làm rõ vai trò của vợ Đường "Nhuệ" trong vụ án xâm phạm Công ty TNHH Lâm Quyết từ 4 năm trước.

Sau 2 lần tạm hoãn do dịch COVID-19 vào tháng 8 và tháng 9/2021, ngày 18/10, Tòa án nhân dân (TAND) TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án hình sự “Xâm phạm chỗ ở của công dân” liên quan việc Nguyễn Xuân Đường và con trai nuôi Bùi Mạnh Tiến xâm phạm Công ty TNHH Lâm Quyết 4 năm trước.


Tại phiên toà, luật sư Trần Hồng Lĩnh,  bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại cho rằng, cần làm rõ vai trò của Nguyễn Thị Dương là vợ Đường "Nhuệ" trong vụ án này. Theo đánh giá của luật sư Trần Hồng Lĩnh, Nguyễn Thị Dương có vai trò đồng phạm, giúp sức tích cực khi gọi điện cho Đường để điều người đến Công ty Lâm Quyết. Tuy nhiên, cơ quan tố tụng xác định Dương có vai trò người làm chứng trong vụ án này.


Tại bản kết luận điều tra của Công an TP Thái Bình, năm 2017, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết cùng trú tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình vay vợ chồng Đường “Nhuệ” 1,7 tỷ đồng. Sau khi Nguyễn Xuân Đường nhận được tin vợ chồng Lẫm Quyết rời khỏi nơi cư trú, từ 3/10-19/10/2017, Nguyễn Xuân Đường giao Bùi Mạnh Tiến xâm nhập, chiếm giữ trái phép phòng khách của Công ty TNHH Lâm Quyết khi không được sự đồng ý của hai vợ chồng này.


Nguyễn Xuân Đường khẳng định, số tiền bị cáo cho vay là 2,2 tỷ đồng, không phải 1,7 tỷ đồng như vợ chồng Lẫm Quyết khai, đồng thời phủ nhận việc mình xâm phạm chỗ ở công ty này. Vì vậy, Nguyễn Xuân Đường nhiều lần đề nghị HĐXX cân nhắc, làm rõ một số nội dung trong bản cáo trạng truy tố.


Tuy nhiên, quá trình điều tra, Viện KSND TP Thái Bình đủ căn cứ xác định Nguyễn Xuân Đường, Bùi Mạnh Tiến phạm tội "Xâm phạm chỗ ở của công dân" và truy tố 2 bị can theo khoản 1, Điều 124 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Nguồn: VTC- Clip: Thanh Niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục