Xét xử phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ vợ chồng Trung Nguyên- Bà Diệp Thảo: 5 mẹ con tôi van xin được đoàn tụ để chăm sóc cho chồng.

02-12-2019 22:26 1,383

(THPL)- Theo diễn biến tại toà ngày 2.12, phiên xử đầu tiên của toà phúc thẩm vụ ly hôn vợ chồng tập đoàn Trung Nguyên đã được xử kín theo yêu cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tòa phúc thẩm không chấp nhận đề nghị thay đổi 02 thành viên HĐXX của bà Diệp Thảo cũng như không chấp nhận yêu cầu đề nghị giám định sức khỏe tâm thần cho ông Vũ từ yêu cầu của bà Thảo, nhằm đảm bảo sức khỏe cho chồng mình.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục bày tỏ mong muốn được đoàn tụ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. "Tôi cần phiên toà được thực hiện đúng pháp luật và công lý, cả tôi và các con đều mong toà xem xét để có cơ hội được đoàn tụ, chăm sóc sức khoẻ cho chồng tôi".

Trong một diễn biến khác, mong đợi của bà Thảo khá phù hợp với phát biểu của đại biểu Quốc Hội  Nguyễn Thị Thủy (đoàn Bắc Kạn) tại hội trường Quốc Hội về dự án Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án ngày 25/11/2019. Nêu ý kiến tại phiên thảo luận, đại biểu Nguyễn Thị Thủy (đoàn Bắc Kạn) cho rằng, đối với các tranh chấp dân sự, công lý không đơn giản chỉ là ai thắng hay thua mà điều quan trọng là nhà nước phải tổ chức các thiết chế cho người dân hòa giải được với nhau. Trực tiếp liên quan đến vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng cà phê Trung Nguyên cũng như mong đợi được đoàn tụ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đại biểu Quốc Hội này đã nhấn mạnh: "Chúng ta có thể thấy rất rõ điều này khi theo dõi phiên tòa xét xử vụ án ly hôn của vợ chồng "ông vua cà phê" Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ vừa qua. Theo bà Thủy, nếu được các bên đồng ý thì hòa giải viên còn có thể mời cả những người có uy tín trong dòng họ, bạn bè tin cậy của các bên cùng tham gia hòa giải để phân tích phải, trái, thiệt hơn giúp các bên cân nhắc suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định. Kết quả là nhiều vụ các bên đã từ bỏ ý định ly hôn và quay trở lại đoàn tụ, nhiều vụ vay mượn trong nhân dân, mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế đã được giảng hòa và tìm ra được những giải pháp phù hợp nhất mà cả hai bên cùng chấp nhận.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục