Xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng ông Nguyễn Văn Hiến

Audio THPL
21-07-2021 18:16

(THPL)- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ký quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, bằng hình thức xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Nguyên nhân, do ông Hiến đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong thời gian công tác và Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Theo thông báo của Bộ Chính trị, trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, ông Nguyễn Văn Hiến chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân trong triển khai, tổ chức thực hiện nghị quyết của cơ quan này về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng do Quân chủng Hải quân quản lý.

Ông Nguyễn Văn Hiến cũng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng Hải quân và trách nhiệm cá nhân về vi phạm, khuyết điểm như thực hiện không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng đối với 10 khu đất quốc phòng...

Các cơ quan chức năng đã xem xét, xác định vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Hiến là rất nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn về tiền, tài sản của Nhà nước và Quân đội, để một số cán bộ, đảng viên trong Quân chủng Hải quân bị khởi tố, điều tra và xử lý hình sự, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Quân đội và cá nhân ông.

Năm 2020, ông Nguyễn Văn Hiến cũng bị Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án Quân sự Quân chủng Hải quân tuyên phạt 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến sai phạm về quản lý đất đai xảy ra tại ba khu đất trên đường Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục