Xông vào nhà khống chế người nhà và lấy tài sản do tranh chấp mua bán bị xử lý ra sao ?

09-10-2018 09:38 2,555

Tranh chấp mua bán nhà ở do người được cho là mất tích chuyển nhượng dẫn đến những mâu thuẫn và các hành vi khống chế và chiếm đoạt tài sản với 2 phụ nữ, gây ảnh hưởng cho cả người sở hữu và đang sử dụng căn nhà 777 Lê Hồng Phong, quận 10.

Hiện nay, tình trạng tranh chấp mua bán nhà ở, hay xông vào khống chế để lấy nhà bất chấp hợp mua bán đó có đúng pháp luật hay không đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Điển hình là vụ tranh chấp mua bán nhà ở do người được cho là mất tích chuyển nhượng dẫn đến những mâu thuẫn và các hành vi khống chế và chiếm đoạt tài sản, gây ảnh hưởng cho cả người sở hữu và đang sử dụng căn nhà 777 Lê Hồng Phong, quận 10. Để biết đầy đủ nguyên nhân vụ việc cũng như mức độ vi phạm và hướng xử lý, mời quý vị theo dõi phóng sự sau.

Theo trình bày của bà Thuý Liễu, ngay khi xảy ra sự việc nhóm người lạ do người mua nhà cử đến xông vào nhà khống chế những người sống trong nhà và lấy đi nhiều tài sản có giá trị cùng 85 triệu đồng vào tháng 5 năm 2017, bà đã tới trình báo Công an quận 10 và Công an P.12, Q.10. Điều này khiến bà Liễu và em dâu vô cùng lo lắng, nhưng khi lực lượng chức năng đến thì chỉ đứng bên dưới, mà không hề có biện pháp nào để hỗ trợ bà, cũng như xử lý nhóm côn đồ bên trong. Dù vậy, trao đổi với Phóng viên, bà Liễu bức xúc và đặt ra câu hỏi: Tại sao mời bà lên phường làm việc mà không mời nhóm côn đồ đã xông vào nhà đánh đập và chiếm nhà ba bất hợp pháp trước đó? Thậm chí, nhóm người này sau đó biến mất một cách bí ẩn. câu hỏi của bà liệu còn xoáy sâu vào trách nhiệm của các cán bộ công an trong sự việc trên khi không yêu cầu và khởi tố trách nhiệm những người dùng vũ lực để khống chế chị em bà. Được biết nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do ông Nghiêm Minh Trí và em trai tên Tân mất tích từ năm 2015 đã tự ý thoả thuận mua bán tài sản do cha mẹ để lại cho hai chị em bà trước khi qua đời. Tuy nhiên, đến khi xảy ra vụ việc bà Liễu mới biết và không hề nhận được khoản tiền nào từ giao dịch này cho tới nay. Chính vì lẽ đó, khi nhóm người lạ mặt xông vào nhà khống chế đuổi chị em bà ra, khiến cả 2 vô cùng hoang mang, không hiểu chuyện gì xảy ra.

Sau khi sự việc xảy ra, mới đây ông Nghiêm Minh Trí đã làm đơn ra Toà án nhân dân quận 10 để giải quyết tranh chấp. Bà Liễu cũng được mời lên hoà giải để đảm bảo quyền lợi chung giữa hai bên. Tuy nhiên, với những căn cứ và tài liệu chứng minh căn nhà mặt tiền số 777 Lê Hồng Phong, quận 10 là do bà Liễu bỏ tiền ra xây dụng. ngoài ra, còn có giấy thoả thuận của 3 chị em về việc sử dụng chung căn nhà của cha mẹ để lại làm nơi thờ tự, bà Liễu đã gửi đơn phản tố và cung cấp đầy đủ chứng cứ. Phản ánh tới Truyền hình Pháp luật, bà Liễu cũng mong muốn Công an quận 10 và cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh hành vi xâm phạm chỗ ở, hành hung 2 chị em bà và chiếm đoạt tài sản 85 triệu đồng cùng trang sức trong nhà… Điều đó không chỉ khiến người trong cuộc hoang mang, lo sợ mà dư luận cũng hết sức bức xúc khi chứng kiến tìm hiểu. truyền hình pháp luật sẽ thông tin đến quý vị những diễn biến mới nhất về sự việc này sau khi có phản hồi của cơ quan chức năng.

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục