Xử lý nghiêm 4 biệt thự xây dựng không phép trên đất rừng Đà Lạt

Xử lý nghiêm 4 biệt thự xây dựng không phép trên đất rừng Đà Lạt

(THPL) - 4 căn biệt thự được xây dựng không phép trên diện tích rộng hàng trăm m2 thuộc tổ 23 Quảng Thừa, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là khuvực được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng quy hoạch rừng phòng hộ và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2014 về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.Chia sẻNguồn: VOV

Xử lý nghiêm 4 biệt thự xây dựng không phép trên đất rừng Đà Lạt

Một trong 4 căn biệt thự xây dựng không phép ngang nhiên mọc lên trên đất rừng phòng hộ tại Quảng Thừa, phường 4, thành phố Đà Lạt.    

Liên quan đến 4 căn biệt thự xây dựng không phép trên đất rừng phòng hộ, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, chính quyền địa phương vẫn đang tích cực xử lý những sai phạm của 4 biệt thự trên.

Được biết, 4 căn biệt thự xây dựng không phép trên diện tích rộng hàng trăm m2 thuộc tổ 23 Quảng Thừa, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là khu vực được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng quy hoạch rừng phòng hộ và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2014 về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Để khắc phục hậu quả, cuối tháng 6 vừa qua, Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Lạt đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương tổ chức kiểm tra, lập hồ sơ xử lý 4 căn biệt thự xây dựng không phép này. Đồng thời, yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về trật tự xây dựng và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm đúng theo quy định pháp luật.

Cùng với đó, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và thành phố Đà Lạt điều tra, làm rõ có hay không cán bộ tiếp tay cho việc xây dựng 4 căn biệt thự xây dựng không phép này.

Theo ông Võ Ngọc Trình, Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Lạt cho biết, hiện vụ việc vẫn đang được chính quyền địa phương chỉ đạo điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật