Đang tải

Xử phạt 7,5 triệu đồng YouTuber Thơ Nguyễn

Audio THPL
17-03-2021 09:00

(THPL)- Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an tỉnh tiếp tục có buổi làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn về việc đăng tải clip xin vía học giỏi gây hiểu nhầm trong dư luận.

Chiều 16/3, Nguyễn Thị Hồng Thơ, 30 tuổi, bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan. Quyết định được Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương đưa ra sau hai ngày làm việc với Nguyễn Thị Hồng Thơ, chủ kênh YouTube Thơ Nguyễn liên quan video xin vía học giỏi phát trên mạng xã hội.

Làm việc với cơ quan chức năng, Thơ Nguyễn nói đã nhận thức được vi phạm của mình. Cô cho biết không cố ý và gửi lời xin lỗi các em nhỏ, cộng đồng mạng.

Trước đó, ngày 27/2, Thơ Nguyễn đăng video nội dung xin vía học giỏi với búp bê trên TikTok. Sau khi bị nhiều người phản ứng, chủ kênh TikTok đăng video đính chính muốn học giỏi thì phải siêng chứ không cầu xin được.

Theo giải trình của Thơ Nguyễn, chính sách của TikTok chỉ cho đăng mỗi đoạn video có thời lượng tối đa 60 giây nên có tình trạng video được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau, không liên tục gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

YouTuber Thơ Nguyễn cho hay, sau khi sự việc xảy ra, cô và ekip đã ẩn hết các clip đã đăng tải trước đó và tạm ngưng làm YouTube trong thời gian tới.

Qua làm việc, Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương xác định, việc đăng tải clip xin vía học giỏi của YouTuber Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý mê tín dị đoan nên đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với YouTuber Thơ Nguyễn theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020 của Chính phủ.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: Người Lao động - TH: THPL

Cùng chuyên mục