Yahoo và AOL lại bị bán

Audio THPL
04-05-2021 14:28

(THPL)- Sau khi bán Yahoo và AOL, Verizon sẽ tập trung vào viễn thông, lĩnh vực truyền thống của công ty này. Vào tháng 3, Verizon đã bỏ ra 53 tỷ USD để đấu giá băng tần 5G.

Chủ sở hữu Yahoo, Verizon Communications đã chốt được thỏa thuận bán Yahoo và AOL cho Apollo Global Management trong thỏa thuận trị giá 5 tỷ USD. Theo New York Times, thỏa thuận này bao gồm toàn bộ mảng quảng cáo của Verizon, cho thấy công ty này muốn từ bỏ lĩnh vực truyền thông. Verizon vẫn giữ 10% cổ phần của Yahoo và AOL. Vào năm 2020, Verizon cũng bán trang HuffPost cho BuzzFeed.

Yahoo và AOL nằm trong số những cái tên thuộc thời kỳ bùng nổ Internet vào thập niên 1990. Yahoo từng là "trang chủ" của Internet, với rất nhiều nội dung và trang web con cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Trong khi đó, AOL cũng đóng vai trò là cổng truy cập Internet của nhiều người Mỹ. Ở thời điểm đỉnh cao, AOL được định giá hơn 200 tỷ USD, còn Yahoo là 125 tỷ USD.

Trên Yahoo Finance, Yahoo Mail và các trang tin tức của công ty, bộ phận này đã được kỳ vọng sẽ đạt doanh thu 10 tỷ USD vào năm 2020. Mặc dù có mức tăng trưởng trong nửa cuối năm nhưng bộ phận này chỉ mang lại cho Verizon khoản doanh thu 7 tỷ USD trong cả năm 2020.

Vụ mua bán này đánh dấu sự kết thúc nỗ lực của Verizon trong việc sử dụng công nghệ quảng cáo của AOL để xây dựng một gã khổng lồ về nội dung kỹ thuật số. Nhà mạng này đã mua AOL vào năm 2015 với giá 4,4 tỷ USD. Trong khi đó, khoản tiền mà Verizon chi ra để mua Yahoo là 4,48 tỷ USD. Hai công ty internet vang bóng một thời này sau đó được kết hợp lại thành thương hiệu Oath.

Tại Việt Nam, Yahoo từng "thống trị" thị trường ứng dụng nhắn tin trên máy tính với Yahoo! Messenger. Nền tảng blog Yahoo! 360° cũng rất phổ biến trong thập niên 2000, trước khi bị thay thế bởi các mạng xã hội. Yahoo! 360° bị thay thế bằng Yahoo Blog năm 2012, sau đó bị khai tử năm 2013. Yahoo! Messenger cũng bị đóng cửa năm 2018.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục