Yêu cầu công an điều tra vụ trẻ mầm non ăn cơm gạo mốc

12-10-2018 14:58 2,163

(THPL) - Liên quan đến vụ trẻ mầm non ăn cơm gạo mốc, ngày 11/10 UBND Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra có hay không việc trường mầm non thị xã này cho trẻ ăn cơm bằng gạo mốc. Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip hình ảnh các phụ huynh bức xúc kéo đến Trường mầm non Phú Mỹ vào buổi trưa sau khi chứng kiến bữa ăn của học sinh cơm có màu xanh giống bị mốc, cá xốt cà chua nhưng chỉ có đầu cá.

Yêu cầu công an điều tra vụ trẻ mầm non ăn cơm gạo mốc

Liên quan đến vụ trẻ mầm non ăn cơm gạo mốc, ngày 11/10 UBND Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra có hay không việc trường mầm non thị xã này cho trẻ ăn cơm bằng gạo mốc. 

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip hình ảnh các phụ huynh bức xúc kéo đến Trường mầm non Phú Mỹ vào buổi trưa sau khi chứng kiến bữa ăn của học sinh cơm có màu xanh giống bị mốc, cá xốt cà chua nhưng chỉ có đầu cá.

Đoàn kiểm tra Thị xã Phú Mỹ cũng đã phát hiện cơm một số lớp học tại Trường mầm non Phú Mỹ có hạt màu xanh, cá thì chỉ có đầu và khúc đuôi. Cho nên, đoàn đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo UBND Thị xã Phú Mỹ, đồng thời mời Phòng Y tế thị xã đến lấy mẫu cơm kiểm tra.

Yêu cầu công an điều tra vụ trẻ mầm non ăn cơm gạo mốc

Thức ăn cho các trẻ tại trường bị tố cáo không đảm bảo chất lượng    

Ngay sau khi vụ việc được đoàn kiểm tra phát hiện, các nhân viên cấp dưỡng của nhà trường đã xin nghỉ, không nấu cơm cho nhà trường, nên Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Phú Mỹ đã thông báo cho phụ huynh đến đưa trẻ về nhà.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND Thị xã Phú Mỹ, cho biết đã yêu cầu cơ quan công an điều tra nguồn gốc gạo mà chủ cơ sở cung cấp cho nhà trường.

Ông Thắm khẳng định, “Chúng tôi cũng đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng tiến hành thanh tra toàn diện những nội dung mà phụ huynh, giáo viên nhà trường đã phản ánh. Nếu có cá nhân sai phạm sẽ xử lý nghiêm, không để ảnh hưởng đến ngành giáo dục địa phương”.

TH - Thu Thảo

Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục