Đang tải

Zalo có tính năng mới là tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp trong bão lũ

27-10-2020 08:59 12,331

(THPL)- Zalo đã triển khai tính năng 'SOS' cho phép người dân trong vùng thiên tai, bão lũ chia sẻ vị trí và trạng thái để nhận được sự ứng cứu kịp thời từ cộng đồng.

Mới đây, Zalo đã triển khai tính năng 'SOS' cho phép người dân trong vùng thiên tai, bão lũ chia sẻ vị trí và trạng thái để nhận được sự ứng cứu kịp thời từ cộng đồng. Chỉ với những thao tác đơn giản và nhanh chóng, tính năng “SOS” cho phép người dân trong vùng thiên tai, bão lũ chia sẻ nhanh vị trí và trạng thái “Tôi cần được giúp đỡ” để nhận được sự ứng cứu kịp thời từ cộng đồng.

 Cụ thể, với tính năng này, người dùng Zalo có thể dễ dàng tạo thông báo “Tôi cần được giúp đỡ”, kèm số điện thoại, vị trí chính xác và mô tả nhanh về tình trạng hiện tại đến người thân, bạn bè. Zalo hy vọng việc này sẽ giúp người dân tìm được sự giúp đỡ kịp thời nhất trong lúc bão lũ diễn biến phức tạp.

Hiện nay, tính năng “SOS” đã được triển khai ở 9 tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp từ bão số 9 là Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận; 3 tỉnh chịu tác động của hoàn lưu bão gây mưa như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và 3 tỉnh có nguy cơ sạt lở do mưa lớn là Đắk Lắk, Gia Lai, KonTum. Tính năng này cũng được cung cấp ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để giúp người dân sớm tiếp cận được sự giúp đỡ từ cộng đồng, các tổ chức từ thiện, chính quyền sau trận “đại hồng thủy” vừa qua.

 Song song đó, Zalo cũng phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai và chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung liên tục cập nhật thông tin về tình hình thời tiết, các biện pháp ứng phó với bão lũ và những chỉ dẫn của chính quyền nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.


Nguồn: ZingNews- Clip: An Ninh Thế Giới- TH: THPL

Cùng chuyên mục