Công dân robot đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt ở Việt Nam

Công dân robot đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt ở Việt Nam

(THPL) - Sắp tới đây, Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp thông minh 2018 - Industry 4.0 summit 2018 với chủ đề "Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4" sẽ được tổ chức tại Việt Nam.


Nguồn: Zing.vn

Công dân robot đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt ở Việt Nam

Cách mạng công nghiệp 4.0 vừa mang lại cơ hội lớn cũng như thách thức cho nền công nghiệp Việt Nam. Ảnh: i40summit.    

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp thông minh 2018 – Industry 4.0 summit 2018 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 13/7. Robot Sophia sẽ xuất hiện mở màn tại phiên khai mạc diễn đàn cấp cao này và cùng trao đổi trực tiếp về những vấn đề của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Được trang bị công nghệ AI và khả năng phân tích dữ liệu lớn, Sophia có khả năng đưa ra những câu trả lời thông minh và bất ngờ trong cuộc phỏng vấn này. Đặc biệt hơn cả, vì là một người máy nên ý kiến của Sophia sẽ “thật thà” và khách quan.

Trước đó, vào ngày 25/10/2017, Sophia được công nhận là robot đầu tiên trong lịch sử có đầy đủ quyền công dân tại một đất nước là Ả-rập Saudi. Sophia được phát triển bởi Hanson Robotics, do AI David Hanson đứng đầu.

Sophia khá nổi tiếng và từng xuất hiện tại nhiều hội nghị lớn như Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Cô sở hữu một hộp sọ bằng nhựa, trông không bắt mắt nhưng thực sự thông minh. Cơ chế máy học có thể lưu trữ rất nhiều đoạn hội thoại, cố gắng phân tích chúng để đưa mra câu trả lời sống động theo thời gian thực.

Sophia cũng có camera và AI để “tương tác bằng mắt” và nhận ra con người. Robot này còn có tính năng nhận diện giọng nói và ngày càng thông minh khi trò chuyện với con người.

Đây là sự kiện quan trọng nhằm phục vụ cho đề án, phương hướng hành động và chiến lược quốc gia về công nghiệp 4.0 của Việt Nam. Diễn đàn tập trung trao đổi về thực trạng  triển khai và ứng dụng nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, vai trò của các nhà hoạch định chính sách trong xây dựng hành lang pháp lý và hợp tác quốc tế đồng thời đề xuất các giải pháp, phương án nhằm tối ưu hóa công nghệ số hóa giúp gia tăng năng suất và lợi nhuận trên tất cả các lĩnh vực.

Song song đó, Triển lãm này còn hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham dự những trải nghiệm mới mẻ với các giải pháp, dịch vụ đến từ các lĩnh vực chủ chốt.

TH  - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật