Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo xác minh vụ làm CMND siêu tốc

Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo xác minh vụ làm CMND siêu tốc

(THPL) - Theo thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng Phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai, việc cấp, đổi Chứng minh Nhân dân và các loại thủ tục hành chính khác đều được niêm yết công khai. Tuy nhiên, nhiều người dân không đọc nên không nắm được, từ đó ra bên ngoài dò hỏi những đối tượng cò mồi để nhờ vả rồi bị “móc túi”.Chia sẻNguồn: Người lao động

Bà Ng. đang làm hồ sơ để được cấp CMND cho một người dân    

Liên quan đến việc “Bà giữ xe trước cổng công an làm Chứng minh Nhân dân siêu tốc”, giám đốc Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) phải báo cáo giải trình trước ngày 17/9.

Không chỉ phòng PC64, giám đốc Công an tỉnh Gia Lai còn yêu cầu tất cả đơn vị liên quan đến việc giải quyết giấy tờ cho người dân như hộ chiếu, hộ khẩu, phải tự kiểm tra, chấn chỉnh, phòng ngừa sai phạm. Và khẩn trương tăng cường các dịch vụ công trực tuyến để tránh trường hợp nhũng nhiễu, gây khó dễ cho người dân.

Theo thượng tá Trần Ngọc Anh, việc cấp, đổi Chứng minh Nhân dân và các loại thủ tục hành chính khác đều được niêm yết công khai. Tuy nhiên, nhiều người dân không đọc nên không nắm được, từ đó ra bên ngoài dò hỏi những đối tượng cò mồi để nhờ vả rồi bị “móc túi”.

Theo nguồn tin cho biết, khi người dân muốn làm lại Chứng minh Nhân dân lấy ngay thì tìm gặp bà giữ xe tên Ng trước cửa Đội Chứng minh - thuộc PC64 Công an tỉnh Gia Lai. Họ chỉ việc bỏ ra 500.000 đồng thì sẽ được làm Chứng minh Nhân dân, và lấy nhanh trong vòng 24 giờ, thay vì chỉ mất 20.000-24.000 đồng nhưng phải chờ từ 10 tới 15 ngày. 

Trước tình trạng làm Chứng minh Nhân dân siêu tốc, Thượng tá Trần Ngọc Anh cho biết, theo quy định của Bộ Công an, việc cấp đổi Chứng minh Nhân dân trong tỉnh bắt buộc là 15 ngày, ngoài tỉnh là 20 ngày. Riêng Công an tỉnh Gia Lai đã rút ngắn lần lượt chỉ còn 10 và 15 ngày để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật