Logo Truyền hình pháp luật
Xúc động với hành trình nuôi em Mường Lát

Xúc động với hành trình nuôi em Mường Lát

(TVPL)- Mường Lát là một huyện vùng cao biên giới, cách thành phố Thanh Hóa hơn 250km về phía Tây. Ngoài sự khó khăn, hiểm trở của địa lý, hành trình tìm đến con chữ của các thế hệ học sinh nơi đây còn trải qua không ít thách thức, gian nan…điều này đã khiến nhiều thầy cô giáo nơi đây trăn trở… làm thế nào để giúp các em bám lớp và đó cũng là lí do Dự án “Cùng nhau Nuôi em Mường Lát” ra đời.

Thứ sáu, 11/11/2022 10:04
Tọa Đàm Pháp Luật: Dịch vụ vay nặng lại hoạt động biến tướng qua vay app, pháp luật cần xử lý nghiêm

Tọa Đàm Pháp Luật: Dịch vụ vay nặng lại hoạt động biến tướng qua vay app, pháp luật cần xử lý nghiêm

(TVPL)- Sau một thời gian tạm lắng khi nhiều tổ chức tín dụng đen - cho vay qua app bị công an truy quét, gần đây loại tội phạm này có dấu hiệu hoạt động mạnh mẽ trở lại với thủ đoạn và hình thức tinh vi và manh động hơn khiến danh sách nạn nhân ngày càng dài ra.

Thứ năm, 10/11/2022 17:42
Thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái

Thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái

(TVPL)- Nhiều thập kỷ qua, công cuộc đấu tranh cho bình đẳng giới trên thế giới cũng như tại Việt Nam đã có nhiều tiến bộ. Phụ nữ có rất nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, được tham gia vào nhiều vị trí lãnh đạo, có những đóng góp to lớn trong chính trị, kinh tế, xã hội, gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên hiện nay, tình trạng "trọng nam, khinh nữ" vẫn còn tồn tại, khiến cho nhận thức về vai trò của phụ nữ bình đẳng giới còn hạn chế.

Thứ năm, 20/10/2022 15:52
Đồn Biên phòng Lai Hòa chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc Khmer

(THPL) - Đón Tết cổ truyền Chol-Chnăm- thmây năm nay của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn khu vực biên giới biển vẫn còn nhiều hộ khó khăn do hụt hẫng nguồn thu nhập, đặc biệt là hộ có người thân tham gia lao động ở các doanh nghiệp sau đợt bùng phát dịch Covid-19. Trước tình hình đó Đồn biên phòng Lai Hòa đã tiến hành rà soát, nắm bắt đối tượng còn khó khăn để có biện pháp vận động, hỗ trợ để bà con có cái Tết vui tươi, phấn khởi hơn.

Thứ tư, 13/04/2022 18:24

Học sinh ở Sóc Trăng ra khỏi tỉnh dịp lễ phải cách ly 14 ngày, phụ huynh bất ngờ

(THPL)- Để phòng, chống dịch bệnh COVID, nhiều học sinh tỉnh Sóc Trăng có đi ra khỏi tỉnh trong dịp lễ 30-4, 1-5 đã được trường cho về nhà cách ly 14 ngày.

Thứ ba, 04/05/2021 16:49

Ký sự tìm về Chùa Ba Vàng phần 3: Đời sống tự viện

Trong phần 3 này, ekip chúng tôi xin được mời quý vị một lần nữa tìm hiểu khái quát về đời sống và sự tu tập của Chư Tăng Ni, Phật tử tại nơi đây. Sau một thời gian tu tập tại Chùa, các Tỳ kheo Tăng, Tỳ kheo Ni có tuổi hạ từ 05 năm trở lên sẽ thay phiên nhau nhập rừng để chuyên tu hạnh Đầu đà, thực hành hạnh độc cư, viễn ly sự ồn náo, chuyên tâm thiền quán, rèn luyện khổ hạnh.

Thứ năm, 31/12/2020 16:22

Ký sự tìm về Chùa Ba Vàng Phần 2: Phật Pháp đồng hành cùng dân tộc

Với mong muốn “hoằng dương chánh pháp” trên tinh thần Phật Pháp bất ly thế gian mà giác ngộ, chùa Ba Vàng hằng năm tổ chức rất nhiều lễ hội, khóa tu có ý nghĩa để tạo điều kiện cho nhân dân, Phật tử trên khắp cả nước trở về tham dự. Bên cạnh đó, nhà chùa còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, góp phần cùng chính quyền đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Thứ hai, 28/12/2020 11:41

Ký sự tìm về Chùa Ba Vàng - Phần 1: Lược sử Chùa Ba Vàng

Tọa lạc tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Chùa Ba Vàng được khắp nơi biết đến là một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo bậc nhất tỉnh Quảng Ninh. Theo lưu truyền trong dân gian, từ những năm 1706 dưới triều vua Lê Dụ Tông, niên hiệu Vĩnh Thịnh, chùa đã được Tổ sư Trúc Lâm Maha Sa Môn Tuệ Bích Phổ Giác (Hậu duệ của Tam Tổ Trúc Lâm Yên Tử) kế nghiệp chư Tổ khai sơn, phục dựng am nhỏ với mái lá đơn sơ để tu hành.

Thứ sáu, 18/12/2020 14:46

Chùa Thiên Phước – Chốn đến thanh tịnh nơi Chợ Gạo, Tiền Giang

Tọa lạc ở Ấp Vĩnh Phước, xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, Chùa Thiên Phước mang một nét đẹp cổ điển nhuốm màu thời gian hiện có niên đại trên 250 năm. Sở hữu không gian thoáng mát, yên bình, Chùa Thiên Phước trở thành chốn đến lý tưởng sau những thời gian tất bật với công việc mưu sinh .

Thứ ba, 17/03/2020 11:50

Vu Lan - mùa hiếu hạnh

Qua hàng ngàn năm, Vu Lan báo hiếu không chỉ là một ngày lễ có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt mà còn là một giá trị văn hóa lâu đời mang đậm nét nhân văn và làm rạng rỡ thêm đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Thứ năm, 22/08/2019 16:36

Đại lễ Vu Lan với chủ đề “Vạn thiện hiếu vi tiên” tại tịnh thất Quan Âm

(THPL) - Kính thưa quý vị! Từ bao đời nay, cứ đến tháng 7 âm lịch mỗi năm thì hầu như tất cả các chùa lớn, nhỏ trên cả nước đều tổ chức mừng đại lễ Vu Lan. Đây được coi là một trong những ngày lễ quan trọng trong đời sống văn hoá tâm linh của người Việt Nam. Nó không chỉ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta mà còn là ngày để con cháu báo ân, báo hiếu tổ tiên, ông bà cũng như cha mẹ. Không nằm ngoài khuôn khổ đó, sáng ngày 15/8 tại Tịnh thất Quan Âm ở xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, t

Thứ năm, 15/08/2019 18:28

Đại lễ khánh thành chùa Vạn Phước- Sóc Trăng

(THPL) - Sau hơn một năm khởi công trùng tu xây dựng, ngày 21/7/2019 vừa qua đã chính thức diễn ra Lễ Khánh thành Chùa Vạn Phước, tọa lạc tại số 48 Trương Công Định, khóm 6, phường 2, TP Sóc Trăng.

Thứ ba, 23/07/2019 18:06

Tổ đình sắc tứ Quan Âm – cái nôi phật pháp của Cà Mau

(THPL) - Tổ đình sắc tứ Quan Âm – cái nôi phật pháp của Cà Mau

Thứ tư, 17/07/2019 11:24

Ni viện Long Nhiễu - “tòa thành cổ” giữa lòng thành phố hiện đại

(THPL) - Tọa lạc trên trục đường Phạm Văn Đồng, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, Ni Viện Long Nhiễu được mệnh danh là "tòa thành cổ" giữa lòng một thành phố hiện đại, bởi lối kiến trúc được xếp vào hạng bậc nhất của Sài Thành .

Thứ sáu, 14/06/2019 14:47

Chùa Phước Quang tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 31 cố Hòa thượng Thích Thện Hạnh

(THPL) - Vừa qua, lễ tưởng niệm quý kị lần thứ 31 của Cố giác linh Đại lão Hòa Thượng Thượng Thiện Hạ Hạnh đã được tổ chức long trọng và trang nghiêm tại trụ sở Chùa Phước Quang, số 02 Võ Tấn Đức, Thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Thứ bảy, 16/03/2019 17:44

Chùa Thiên Đức - Sóc Trăng tổ chức lễ hội Pháp Dược Sư Thất Châu.

(THPL)Lễ hội Pháp Dược Sư Thất Châu là một trong những lễ hội lớn ở chùa Thiên Đức ấp Phú Tây, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, Sóc Trăng được diễn ra vào tháng giêng hằng năm, với sự tham gia đông đảo của các Phật tử khắp nơi về tham dự.

Thứ ba, 12/03/2019 07:21

Chùa Tường Quang - Ước nguyện cho năm mới.

(THPL) - Năm mới ghé thăm chùa Tường Quang tọa lại tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Tuy còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất vẫn còn đơn sơ, nhưng Ni sư và các Phật tử nơi đây vẫn hết mình đóng góp cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội ở địa phương

Thứ hai, 25/02/2019 18:30