Logo Truyền hình pháp luật
Lào đưa tác phẩm Hồ Chí Minh toàn tập vào công tác giảng dạy

Lào đưa tác phẩm Hồ Chí Minh toàn tập vào công tác giảng dạy

(THPL)- Ngày 1/7 tại Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Lào đã diễn ra lễ công bố và hướng dẫn nghiên cứu tác phẩm Hồ Chí Minh toàn tập trong công tác giảng dạy và học tập tại Học viện. Tác phẩm được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Lào, gồm: Hồ Chí Minh toàn tập (toàn bộ 15 tập) và một cuốn từ điển Hồ Chí Minh học.

Thứ bảy, 02/07/2022 08:33
Phát hành sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục thể thao”

Phát hành sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục thể thao”

(THPL)- Cuốn sách "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục Thể thao" chứa nhiều dữ liệu lịch sử, lần đầu tiên được công bố, hứa hẹn sẽ là tư liệu quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 24/06/2022 20:02
Triển lãm chuyên đề “Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và 100 năm Báo Người cùng khổ”

Triển lãm chuyên đề “Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và 100 năm Báo Người cùng khổ”

(THPL)- Triển lãm chuyên đề do Hội nhà báo TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Bảo tàng báo chí Việt Nam phối hợp tổ chức.

Thứ sáu, 17/06/2022 19:16
Tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế

(THPL)- Thời gian qua, các bệnh viện dã chiến Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tại Bentiu, Nam Sudan đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy truyền thống và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nâng cao hoạt động đối ngoại quốc phòng và ngoại giao của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Thứ bảy, 28/05/2022 10:19

Tháng 5 trở về quê hương Bác

(THPL)- Hôm nay (19/5), kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta. Tháng 5 hoa sen nở, hương thơm từ làng Sen như lan tỏa khắp Việt Nam, lan cả vào lòng người yêu mến Bác. Không biết có phải từ hình ảnh của Bác, thước phim, câu chuyện về Bác thấm sâu trong lòng hay không, mà chỉ thoáng nghĩ đến thôi cũng thấy xúc động, rưng rưng như câu thơ “Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn”.

Thứ năm, 19/05/2022 10:10

Hai trưng bày đặc biệt mừng 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

(THPL)- Hơn 500 hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý quy tụ trong hai trưng bày song song tại Bảo tàng Hồ Chí Minh hướng tới sinh nhật thứ 132 của Người.

Thứ tư, 18/05/2022 11:06

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Sự vĩnh hằng trong tư tưởng Hồ Chí Minh làm cho Người trở thành bất tử

(THPL)- Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam mà còn là nhà lãnh đạo, người anh hùng giải phóng dân tộc được nhân dân thế giới ngưỡng mộ với tấm lòng chân thành. Rất nhiều nơi trên thế giới đã dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh về Người - một danh nhân văn hóa của thế giới. Mỗi năm, hàng chục vạn khách đến tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các khu di tích, tượng đài

Thứ ba, 17/05/2022 11:41

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh

(THPL)- Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật là một trong những nội dung cốt yếu của tư tưởng chính trị, đường lối chính trị của Người, gắn liền chính thể với xây dựng bộ máy chính quyền nhà nước, với xây dựng hệ thống pháp luật để quản lý Nhà nước và xã hội, với đào tạo đội ngũ công chức chuyên nghiệp có kỷ luật công vụ nghiêm minh, đạo đức công chức tận tụy, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, trong sạch, liêm khiết, giữ được tín tâm trong lòng dân.

Thứ ba, 17/05/2022 10:58

Tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(THPL) – Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là niềm tự hào của dân tộc ta, Nhân dân ta. Người đã để lại một di sản vô cùng quý giá và bất diệt cho toàn Đảng, toàn dân ta, đó là hệ thống tư tưởng và tấm gương đạo đức của mình.

Thứ bảy, 07/05/2022 14:39

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu

(THPL)- Ngày 13/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 443/CTN về việc tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu, Cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an vì đã có hành động dũng cảm cứu người, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ tư, 13/04/2022 20:31

Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo toàn quốc kháng chiến

(THPL)- Tối qua (31/03), tại Quảng trường Tân Trào (Sơn Dương), tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến. Tại buổi lễ, ông Chẩu Văn Lâm Bí thư Tỉnh ủy, đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm nêu rõ, cách đây 75 năm, toàn quốc kháng chiến bùng nổ, Bác Hồ cùng Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ trở lại Tân Trào, Tuyên Quang để lãnh đạo cuộc kháng chiến.

Thứ sáu, 01/04/2022 14:40

Noi gương Bác, thực hành “tự soi, tự sửa mình’

(THPL)- Trong bài phát biểu tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Kiên quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, để Đảng ta và hệ thống chính trị của nước ta thật sự là đạo đức, là văn minh, tiêu biểu cho lương tri và phẩm giá con người Việt Nam”.

Thứ bảy, 05/03/2022 15:20

Ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”

(THPL)- Chiều 17/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách "Thanh niên học và làm theo lời Bác" và giới thiệu, trao tặng cuốn sách "Một số mô hình phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả của Đoàn Thanh niên".

Thứ ba, 18/01/2022 13:47

Phòng và chống các biểu hiện tiêu cực theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(THPL) - Tiêu cực là để chỉ những hiện tượng không lành mạnh, có tác dụng phủ định, cản trở, không tốt đối với quá trình phát triển của xã hội; tiêu cực là trái với tích cực.

Thứ năm, 13/01/2022 15:41

TP HCM phong, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 23 mẹ

(THPL)- Ngày 10-12, tại huyện Củ Chi, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ phong, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 23 cá nhân. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 7 đại diện lãnh đạo các ban, ngành thành phố.

Thứ sáu, 10/12/2021 17:06

Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố nước Pháp mà Người từng hiện diện 3 lần

(THPL)- Hội thảo trực tuyến “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng Cộng sản Pháp và thành phố Marseille” góp phần tuyên truyền, giới thiệu và tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với hai Đảng, quan hệ giữa Đảng ta và Đảng Cộng sản Pháp đến với công chúng Pháp, Việt Nam và quốc tế.

Thứ ba, 07/12/2021 08:04

Tôn vinh cá nhân, tập thể điển hình học tập và làm theo gương Bác

(THPL)- Tối 5/12, tại Hà Nội diễn ra chương trình giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021”.

Thứ hai, 06/12/2021 08:12

Vụ Pháp chế Bộ VHTT&DL đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

(THPL)- Sáng ngày 5/9, tại Lễ Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021, Vụ pháp chế của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vinh dự đón nhận Huân lao động hạng Nhất – phần thưởng cao quý của Nhà nước dành cho những thành tích xuất sắc của Vụ.

Thứ sáu, 05/11/2021 17:11