Logo Truyền hình pháp luật
Bác Hồ trong lòng người dân vùng Cùa

Bác Hồ trong lòng người dân vùng Cùa

(TVPL)- Bác Hồ đã đi xa cách đây hơn nửa thế kỷ, nhưng hình ảnh, tình cảm của Người vẫn sống mãi trong lòng của mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Câu chuyện người dân vùng Cùa, Cam Lộ, Quảng Trị bí mật tổ chức để tang Bác khi Bác mất và hôm nay lại lập Nhà tưởng niệm Bác càng thể hiện rõ và sinh động tình cảm của Nhân dân ta đối với Bác Hồ kính yêu.

Thứ năm, 18/05/2023 18:07
Bác Hồ sống mãi trong trái tim thanh niên công nhân Thành phố HCM.

Bác Hồ sống mãi trong trái tim thanh niên công nhân Thành phố HCM.

(TVPL)- Đúng ngày 19-5 - Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Cụm liên tịch các cơ sở Đoàn trực thuộc khu vực Công nhân lao động Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ Quý 2 năm 2024. "Cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm thực hiện Di chúc của Người, đặc biệt là tình cảm của Bác với thế hệ thanh niên” là chủ đề của buổi sinh hoạt.

Thứ ba, 21/05/2024 15:41
Học và làm theo Bác, nêu gương trong công tác và lối sống, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học và làm theo Bác, nêu gương trong công tác và lối sống, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(TVPL) – Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Một tấm gương sáng có giá trị hơn 100 bài diễn văn tuyên tuyền”. Để đưa việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào thực chất, chiều sâu, đạt hiệu quả cao, Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, đã ban hành Kế hoạch số 17, nhấn mạnh việc cán bộ, đảng viên phải nêu gương trong công tác và lối sống, theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả việc thực hiện học và làm theo Bác được dùng để đánh giá việc hoàn thành nhiệm vụ. Sau 3 năm, quy định đã được cụ thể hóa, tạo ra sự lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Thứ năm, 02/05/2024 09:19
Học tập và làm theo Bác về gần dân, sát cơ sở

(TVPL) - Gần dân, sát cơ sở là một tác phong của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời. Gắn học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Người, trong những năm qua, huyện Cam Lộ - tỉnh Quảng Trị đã ban hành Nghị quyết quy định tất cả các cán bộ, trước hết là cấp ủy các cấp phải định kỳ đi cơ sở cùng sinh hoạt với các chi bộ nông thôn, trực tiếp đối thoại với dân trước những vấn đề nảy sinh từ cơ sở. Nhờ đó mà nhiều vấn đề được lắng nghe và giải quyết, nhiều quyết sách hợp lòng dân được ban hành.

Thứ tư, 03/05/2023 12:46

Công an TP.HCM học tập thực hiện Sáu Điều Bác Hồ dạy

(TVPL)- Sáng 9/3, tại Bến Nhà Rồng, Công an TP.HCM tổ chức Lễ Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, khai mạc triển lãm ảnh “Công an TP.HCM học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Nhân kỷ niệm 75 năm Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND, Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND

Thứ năm, 09/03/2023 14:52

Quân đội quán triệt tư tưởng về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Tổng Bí thư

(TVPL)- Sáng ngày 20/2, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Tọa đàm khoa học "Quán triệt tư tưởng chỉ đạo trong Cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào thực hiện thắng lợi sự nghiệp quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay".

Thứ hai, 20/02/2023 16:41

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một cẩm nang về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(TVPL)- Cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra mắt đúng dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Thứ bảy, 18/02/2023 11:17

Lào đưa tác phẩm Hồ Chí Minh toàn tập vào công tác giảng dạy

(THPL)- Ngày 1/7 tại Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Lào đã diễn ra lễ công bố và hướng dẫn nghiên cứu tác phẩm Hồ Chí Minh toàn tập trong công tác giảng dạy và học tập tại Học viện. Tác phẩm được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Lào, gồm: Hồ Chí Minh toàn tập (toàn bộ 15 tập) và một cuốn từ điển Hồ Chí Minh học.

Thứ bảy, 02/07/2022 08:33

Phát hành sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục thể thao”

(THPL)- Cuốn sách "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục Thể thao" chứa nhiều dữ liệu lịch sử, lần đầu tiên được công bố, hứa hẹn sẽ là tư liệu quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 24/06/2022 20:02

Triển lãm chuyên đề “Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và 100 năm Báo Người cùng khổ”

(THPL)- Triển lãm chuyên đề do Hội nhà báo TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Bảo tàng báo chí Việt Nam phối hợp tổ chức.

Thứ sáu, 17/06/2022 19:16

Khai mạc triển lãm sách, ảnh với chủ đề “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”

(THPL)- Ngày 6/6, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Bình, Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT) tỉnh Quảng Bình tổ chức khai mạc triển lãm sách, ảnh với chủ đề “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16-6-1957 – 16-6-2022).

Thứ hai, 06/06/2022 14:30

TP.HCM tuyên dương 254 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(THPL) - Ngày 5/6, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức chương trình tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác' năm 2022 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố. Chương trình tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội “Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác” lần 7 năm 2022.

Thứ hai, 06/06/2022 08:45

Tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế

(THPL)- Thời gian qua, các bệnh viện dã chiến Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tại Bentiu, Nam Sudan đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy truyền thống và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nâng cao hoạt động đối ngoại quốc phòng và ngoại giao của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Thứ bảy, 28/05/2022 10:19

Tháng 5 trở về quê hương Bác

(THPL)- Hôm nay (19/5), kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta. Tháng 5 hoa sen nở, hương thơm từ làng Sen như lan tỏa khắp Việt Nam, lan cả vào lòng người yêu mến Bác. Không biết có phải từ hình ảnh của Bác, thước phim, câu chuyện về Bác thấm sâu trong lòng hay không, mà chỉ thoáng nghĩ đến thôi cũng thấy xúc động, rưng rưng như câu thơ “Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn”.

Thứ năm, 19/05/2022 10:10

Hai trưng bày đặc biệt mừng 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

(THPL)- Hơn 500 hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý quy tụ trong hai trưng bày song song tại Bảo tàng Hồ Chí Minh hướng tới sinh nhật thứ 132 của Người.

Thứ tư, 18/05/2022 11:06

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Sự vĩnh hằng trong tư tưởng Hồ Chí Minh làm cho Người trở thành bất tử

(THPL)- Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam mà còn là nhà lãnh đạo, người anh hùng giải phóng dân tộc được nhân dân thế giới ngưỡng mộ với tấm lòng chân thành. Rất nhiều nơi trên thế giới đã dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh về Người - một danh nhân văn hóa của thế giới. Mỗi năm, hàng chục vạn khách đến tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các khu di tích, tượng đài

Thứ ba, 17/05/2022 11:41

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh

(THPL)- Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật là một trong những nội dung cốt yếu của tư tưởng chính trị, đường lối chính trị của Người, gắn liền chính thể với xây dựng bộ máy chính quyền nhà nước, với xây dựng hệ thống pháp luật để quản lý Nhà nước và xã hội, với đào tạo đội ngũ công chức chuyên nghiệp có kỷ luật công vụ nghiêm minh, đạo đức công chức tận tụy, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, trong sạch, liêm khiết, giữ được tín tâm trong lòng dân.

Thứ ba, 17/05/2022 10:58

Tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(THPL) – Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là niềm tự hào của dân tộc ta, Nhân dân ta. Người đã để lại một di sản vô cùng quý giá và bất diệt cho toàn Đảng, toàn dân ta, đó là hệ thống tư tưởng và tấm gương đạo đức của mình.

Thứ bảy, 07/05/2022 14:39