Đang tải

Các nước Châu Âu thận trọng với việc mở cửa lại biên giới

Audio THPL
14-05-2020 17:47

(THPL) - Chính quyền Tây Ban Nha có kế hoạch tiếp tục đóng cửa biên giới đến tháng Bảy, trong khi Pháp sẽ duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới với Đức trong ngắn hạn.

Bất chấp việc dịch bệnh đang có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều quốc gia châu Âu vẫn có thái độ thận trọng với việc dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp kiểm soát. Điển hình nhất, chính quyền Tây Ban Nha, Pháp và Áo đã có những phát ngôn chính thức về quyết định trên.

Ủy ban châu Âu cho biết sẽ lập bản hướng dẫn nhằm mở lại hoạt động du lịch trong nội bộ Liên minh châu Âu (EU).

Chính quyền Tây Ban Nha có kế hoạch tiếp tục đóng cửa biên giới đến tháng Bảy, trong một động thái nhằm tránh một làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Các biện pháp cách ly sẽ hết hiệu lực vào ngày 24/5, khi tình trạng khẩn cấp kết thúc. Một nguồn tin khác của Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha khẳng định chính phủ không có kế hoạch mở cửa biên giới trước tháng Bảy.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết nước này sẽ duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới với Đức cho đến ngày 15/6 dù đã có một số nới lỏng nhằm hỗ trợ cuộc sống thường nhật của những người thường xuyên phải đi qua biên giới.

Trong khi đó, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết hiện không có kế hoạch mở lại biên giới với Italy.

TH: Anh Khoa


Nguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục